“ภูมิธรรม” รับเผือกร้อน นัดคุย “ธรรมนัส” ปมขัดแย้งหนัก แบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ

วันที่ 20 ก.ย.2566 – นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงปัญหาการแบ่งงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ที่นายไชยา พรหมา รมช.เกษตรและสหกรณ์อยากให้มีการแบ่งงานใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ

และให้ นายภูมิธรรม ในฐานะรองนายกฯ ที่กำกับกระทรวงเกษตรฯ และผู้จัดการรัฐบาลไปพูดคุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯ ว่า ผู้จัดการรัฐบาลไม่แน่ใจว่าหมายถึงใคร แต่ไม่ใช่ผู้จัดการรัฐบาล ตนเองเป็นเพียงผู้ประสานงาน ทำให้เกิดการจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ เบื้องต้นได้สั่งการนายไชยาและนายอนุชา นาคาศัย รมช.เกษตรฯ แล้ว แต่ยังไม่ได้พบกับ ร.อ.ธรรมนัสเนื่องจากไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ คิดว่าจะหารือกับท่าน เรื่องนี้เป็นอำนาจของรัฐมนตรี แต่รัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลที่ผสมกลมกลืนกัน ทราบว่ารัฐมนตรีจะขอดูรายละเอียดก่อน แล้วดูว่าจะปรับอะไรอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าปรับไม่ได้จะเป็นปัญหาในการทำงานหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่าว่า ขอคุยก่อนดีกว่า ถ้ามีแต่สร้างความหมดหวัง มันไม่ดี ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัสยืนยันว่าจะไม่ปรับเรื่องการแบ่งงานนั้น ร.อ.ธรรมนัส เป็นผู้มีอำนาจโดยตรงก็ต้องหารือ มีเหตุผลอย่างไรต้องคุยกันก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เกาหลีเหนือเรียกร้องให้สกัดญี่ปุ่นปมอาวุธนิวเคลียร์
สหรัฐยึดเรือน้ำมันเวเนซูเอลาอีกลำ
อันวาร์ต่อสายผู้นำไทย-กัมพูชาก่อนประชุมรมว.ต่างประเทศอาเซียน
ชาวบ้านสุรินทร์ สดุดี‘จ่าเริง’ทหารกล้าพลีชีพสมรภูมิเนิน 350 ร่วมโบกธงชาติ ตลอดเส้นทางเคลื่อนร่าง กลับบ้านเกิด
บึ้มสนั่น ! หน้าร้านสุกี้ชื่อดัง ดับ 1 เจ็บ 2 หลังช่างเชื่อมเชื่อมฝาท่อเหล็กประกายไฟกระเด็นใส่ท่อปฏิกูล
ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุรินทร์ เข้าตรวจสอบตลาดสดเทศบาลพบคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา 4 ราย อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​