“ทิพานัน” ตอก “อรุณี”ตรรกะเพี้ยนปมยก “ผกก.โจ้” ดิสเครดิต“บิ๊กตู่”

“ทิพานัน” ตอก “อรุณี”ตรรกะเพี้ยนปมยก “ผกก.โจ้” ดิสเครดิต“บิ๊กตู่”

“ทิพานัน”ตอกโฆษกเพื่อไทยตรรกะเพี้ยนยกปม “ผู้กำกับโจ้”ดิสเครดิต“บิ๊กตู่” ยันรัฐบาลเดินหน้าปฏิรูปตำรวจ-กฎหมายอุ้มหายอย่างเป็นรูปธรรม ข้องใจโยงตำรวจสลายม็อบ หวังกดดันจนท. –ยั่วยุมวลชน ก่อนม็อบ29 สิงหา

วันที่ 27 ส.ค. -น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีน.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีใช้เวลา 7  ปีปฏิรูปตำรวจล้มเหลว จากกรณีเกิดคดีของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ เค้นสอบทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียชีวิตว่า บ่อยครั้งที่โฆษกพรรคเพื่อไทยแสดงความคิดเห็นสะท้อนตรรกะที่ผิดเพี้ยน พยายามบิดเบือนเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสังคม  ดิสเครดิตนายกรัฐมนตรี ไม่เข้าใจโครงสร้างของการบริหาร หรือจงใจเชื่อมโยงเพื่อดิสเครดิตทางการเมือง ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วรัฐบาล โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้ผลักดันการปฏิรูปตำรวจอย่างเป็นรูปธรรม ในเชิงโครงสร้างและนโยบาย เพื่อสะสางปัญหาต่างๆในหลายๆเรื่อง โดยครม.ได้อนุมัติร่างพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ในชั้นของการพิจารณาของคณะกรรมาธิการร่วมรัฐสภา จะเห็นว่าในส่วนอำนาจการของฝ่ายบริหารงานไม่ได้เตะถ่วงรีรอใดๆ ทั้งสิ้น

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ประกอบกับครม.ได้ส่งร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้เป็นบุคคลสูญหาย ให้สภาฯบรรจุวาระการประชุมแล้ว ดังนั้นจะเห็นได้ว่า รัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงใจในการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม ห่วงใยและป้องกันความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชน

น.ส.ทิพานัน กล่าวอีกว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า โฆษกพรรคเพื่อไทยพยายามโยงคดีที่เกิดขึ้น กับการปฏิบัติหน้าที่เผชิญเหตุการกระทำผิดกฎหมายของกลุ่มผู้ชุมนุม เป็นการพยายามจับแพะชนแกะที่มั่วที่สุด ยังอาจสะท้อนเจตนาแอบแฝงที่ไม่ชอบมาพากล  เหมือนจงใจสร้างแรงกดดันให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและยั่วยุกลุ่มผู้ชุมนุม ก่อนที่จะมีการชุมนุมในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ใช่หรือไม่  ซึ่งพรรคเพื่อไทยต้องระมัดระวังการแสดงความเห็นของโฆษกพรรคเพื่อไทย ที่อาจเข้าข่ายสนับสนุนการชุมนุมให้กระทำผิดกฎหมายหรือใช้ความรุนแรงหรือไม่ด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก