อย่าหาทำ! แพทย์สหรัฐเตือนแชเลนจ์ลังนมอันตรายถึงขั้นอัมพาต

อย่าหาทำ! แพทย์สหรัฐเตือนแชเลนจ์ลังนมอันตรายถึงขั้นอัมพาต

แพทย์สหรัฐออกมาเตือนกระแสท้าทายแชเลนจ์ไต่ลังนมที่กำลังเป็นที่นิยมและแพร่หลายในโซเชียล มีเดียขณะนี้ว่าเป็นอันตราย ถึงขั้นเป็นอัมพาตหรือเสียชีวิต ชี้แค่รักษาผู้ป่วยโควิด หมอก็ยุ่งมากพออยู่แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐถึงกับต้องปวดหัวกับกระแสท้าทายล่าสุดของเด็กวัยรุ่นอเมริกัน หรือที่เรียกว่า “แชเลนจ์ลังนม” วิธีการคือการเอาลังนมมาเรียงต่อกันและตั้งขึ้นเป็นรูปทรงปิรามิด และผู้เข้าร่วมจะต้องเดินไต่ลังนมขึ้นไปและลงมาโดยที่ลังนมจะต้องอยู่ในสภาพเดิม ซึ่งกระแสท้าทายกำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น และแพร่หลายในแอปติกตอกและทวิตเตอร์ และในโซเชียลมีเดียต่างๆ

ล่าสุดดร. ชาด แคนนอน แพทย์ประจำห้องฉุกเฉินที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแคนซัสออกมาเตือนว่าแชเลนจ์ลังนมเป็นอันตราย ผู้เล่นมีความเสี่ยงที่จะหัวแตกได้ และหากตกใส่ลังนม ก็มีโอกาสหลังหัก เป็นอัมพาต ถ้าหัวกระแทกพื้นอาจคอหักเสียชีวิตได้ ขณะที่แพทย์ที่โรงพยาบาลบัลติมอร์ เตือนในทวิตเตอร์ของโรงพยาบาลว่าตอนนี้โรงพยาบาลทุกแห่งในสหรัฐ ก็เต็มไปด้วยผู้ป่วยโควิด จนแทบไม่เหลือเตียงว่างอยู่แล้ว ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มเล่น กรุณาโทรเช็คโรงพยาบาลก่อนว่ามีเตียงว่างหรือเปล่า

ผู้ใช้โซเชียลมีเดียหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นและตั้งคำถามว่า วัยรุ่นพวกนี้พร้อมที่เสี่ยงกับการท้าทายที่อันตรายถึงชีวิต แถมอาจต้องเสียเงินก้อนใหญ่ในการรักษาตัว แต่กลับไม่ยอมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดที่ปกป้องตัวเองจากไวรัสร้าย แถมยังฟรีอีกต่างหาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก