‘รอง ผบ.ตร.’ชี้แจง ดราม่า หลังให้นักข่าวหยุดถาม”ผู้กำกับฯโจ้”

‘รอง ผบ.ตร.’ชี้แจง ดราม่า หลังให้นักข่าวหยุดถาม”ผู้กำกับฯโจ้”

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยประเด็นการให้ผู้สื่อข่าวหยุดตั้งคำถามกับผู้กำกับฯโจ้ ในระหว่างการแถลงข่าวเนื่องจากฟังแล้วอาจจะมีผลกระทบต่อรูปคดี เพราะผู้ต้องหาอาจจะใช้เป็นข้อมูลในการสู้คดีได้

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่ติดตามคดี “ผู้กำกับฯโจ้” และตอบคำถาม ผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่มีการนำภาพกล้องวงจรปิดออกมาโพสต์สู่สังคมออนไลน์จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง ว่าจะมีการขยายผลอะไรหรือไม่ ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบะว่า จะไม่มีการขยายผลในประเด็นนี้ เพราะประเด็นนี้เป็นหลักฐานอยู่ในสำนวนคดีอยู่แล้ว

ยืนยันว่าทีมสอบสวนคดีนี้ มีหลักฐานต้นฉบับของกล้องตัวนั้นอยู่แล้ว ถึงไม่มีคลิปนั้นตำรวจก็มีข้อมูล แต่ว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องที่นำเอาคลิปนี้มาเปิดเผยต่อสาธารณชน ไม่ใช่เพราะต้องการปกปิดแต่มันเป็นสำนวนที่จะทำให้ผู้กระทำความผิดมีข้อมูลในการต่อสู้คดีได้ ทุกคนที่ไม่เป็นตำรวจ ไม่ได้เป็นพนักงานสอบสวนก็คงไม่เข้าใจ ขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทำทุกอย่างด้วยความรอบคอบ ที่ตนใช้คำพูดเมื่อวานว่า “เกินพอ”

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก