ชายแดนดุเดือด..ทหารเขมรเสริมทัพ ระดมยิงใส่ชายแดนปราสาทตาควายและเนิน 350 อย่างหนัก หวังยึดคืน

สุรินทร์- สงครามดุเดือด ทหารเขมรเสริมทับ ระดมยิงใส่ชายแดนปราสาทตาควายและเนิน 350 อย่างหนัก หวังยึดคืนพื้นที่ ที่ไทยยึด พบทหารไทยบาดเจ็บหลายราย พบ จรวด BM-21 ตกในพื้นที่ ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง อยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหาย

วันที่ 16 ธ.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสถานการณ์ชายแดนด้าน จ.สุรินทร์ วันนี้ตั้งแต่เช้าและตลอดทั้งวัน จนถึงช่วงบ่าย ยังคงมีเสียงปืนใหญ่ยิงตอบโต้กันเป็นระยะๆอย่างต่อเนื่อง ทหารกัมพูชาพยายามยิงจรวด BM-21 เข้ามาหลายระลอก ตลอดแนวชายแดน หลังทหารกัมพูชามีการเสริมกำลังและอาวุธหนักเข้ามา หวังจะยึดคืนพื้นที่ที่ไทยบุกยึดได้คืนทั้งหมด โดยเฉพาะที่ปราสาทตาควาย เนิน 350 ที่เป็นจุดสูงข่ม ที่กัมพูชาต้องการยึดคืนมากที่สุด รวมทั้ง ช่องกร่างและปราสาทตาเมือนธม อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์

ล่าสุดพบว่าทหารไทยได้รับบาดเจ็บจากการที่ถูกสะเก็ดระเบิดที่ศรีษะ อาการสาหัส ถูกลำเลียงส่งรักษาและช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน และยังพบว่ามีทหารบาดเจ็บอีกหลายราย ที่บริเวณชายแดนปราสาทตาควายและ เนิน 350 หลังทหาร กัมพูชาพยายามระดมยิงปืนใหญ่เข้ามา และเสริมกำลังเข้ามาจำนวนมากตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

ภาพจากเพจ (Army Military Force)

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนที่ปราสาทคนา ช่องปลดต่าง ช่องระยีและชายแดนช่องจอม อ.กาบเชิง ก็มีการยิงตอบโต้กันกันอย่างหนักเป็นระยะๆเช่นกัน แต่ไม่หนักหน่วงเท่าชายแดนด้าน อ.พนมดงรัก ขณะที่ผู้นำชุมชน ชรบ.และจิตอาสาที่เฝ้าพื้นที่ต้องเข้าหลบอยู่ในหลุมหลบภัยตลอดทั้งวัน เพื่อความปลอดภัย และประกาศห้ามประชาชนกลับเข้าพื้นที่ชายแดนโดยเด็ดขาด และยังพบจรวด BM-21 ตกในพื้นที่หมู่บ้านสกล และ หมู่บ้านใหม่ดงเย็น ต.ตะเคียน อ.กาบเชิงฯอีกหลายลูก อยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหาย ทั้งนี้ต้องติดตามการณ์ที่ดุเดือดอย่างใกล้ชิดต่อไป

ขณะที่แนวหลังก็ยังคงหลั่งไหลมอบสิ่งของบริจาคให้กับผู้อพยพตามศูนย์พักพิงชั่วคราวต่างๆอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนายรุจิภาส มีกุศล สมาชิกวุฒิสภา จ.สุรินทร์,โฆษกคณะกรรมาธิการการกฎหมายและการยุติธรรมวุฒิสภา ,คณะกรรมาธิการพลังงาน พร้อมด้วย ,นายลาภิศ นามไพร ปรึกษากิตติมศักดิ์ประจำคณะกรรมาธิการการกฎหมายและการยุติธรรม วุฒิสภา,นายพิรุณ อุ่นศรี ผู้ช่วยดำเนินงานสมาชิกวุฒิสภา นายรุจิภาส มีกุศล,นายนพรัตน์ กิ่งแก้ว ผู้ช่วยดำเนินงานสมาชิกวุฒิสภา นายรุจิภาส มีกุศล,นางสาววิภาวี นามเดช เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการการกฎหมายและการยุติธรรม วุฒิสภา และนางสาวพรรธนัชญมน พัชรณภัสสกุล คณะทำงาน

 

 

 

 

 

ที่ได้ช่วยกำยกกล่องลังที่บรรจุของใช้จำเป็นและอาหารแห้ง ที่บรรทุกมา จำนวน 1 คันรถบรรทุกสิบล้อ โดยเป็นสิ่งของ ที่นายวิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล สมาชิกวุฒิสภา จ.เชียงใหม่ ได้มอบมาให้ สว.สุรินทร์และ สว.อีสานใต้ เตรียมนำไปมอบให้กับผู้อพยพตามศูนย์พักพิงต่างๆในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ในวันพฤหัสฯศุกร์และวันเสาร์ ที่จะถึงนี้ ซึ่งมีมูลค่าสิ่งของจำนวน 8 แสนบาท อีกด้วย.

 

ทีมข่าวภาคอีสาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผอ.ขสมก." ยันเหตุบุคคลร้องเรียน "แพลน บี มีเดีย" เป็นข้อพิพาทเก่า 20 ปีแล้ว ศาลตัดสินเอกชนชนะคดี แจงจำเป็นเอาผิดผู้ให้ข้อมูลทำเสียหาย
รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เปิดการท่องเที่ยวภูมิวัฒนธรรม จิบกาแฟชิมชาสวรรค์ “หนาวนี้ที่แม่เหาะ”
ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ไม่มีน้ำใช้ หลังถูกการไฟฟ้าตัดไฟ เหตุค้างจ่ายค่าไฟ วอนช่วยด่วน
"นฤมล" นำทีมประชุมคกก.ส่งเสริมการศึกษาเอกชน ปรับแก้ไขร่างประกาศกช. เสริมสภาพคล่องโรงเรียน รองรับแผนพัฒนาการเรียนการสอน
ด่วน! กปช.จต. ประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว 5 อำเภอเมืองตราด
เพลงชาติกระหึ่ม ทหารไทยสุดแกร่ง ไล่เขมรพ้นแผ่นดิน ประกาศยึดช่องอานม้า 100% ปักธงไตรรงค์แสดงอาณาเขต THAILAND

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​