สถานทูตอังกฤษ แจ้งข่าวไทยถูกจัดเป็นประเทศ “สีแดง”

สถานทูตอังกฤษ แจ้งข่าวไทยถูกจัดเป็นประเทศ “สีแดง”

สถานทูตอังกฤษ แจ้งข่าวไทยถูกจัดเป็นประเทศสีแดง ระบุข้อปฎิบัติสำหรับผู้ที่จะเดินทางเข้าสหราชอาณาจักร

วันที่ 27 ส.ค. –สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย แจ้งข่าวผ่านเฟซบุ๊ก UKinthailand ระบุข้อความว่า สหราชอาณาจักรประกาศให้ประเทศไทยอยู่ในกลุ่มประเทศ “สีแดง” หากท่านมีแผนจะเดินทางถึงประเทศอังกฤษตั้งแต่ 04.00 น. ของวันจันทร์ที่ 30 สิงหาคม 2564 โปรดปฏิบัติดังนี้คือ ผู้ที่จะเดินทางจากประเทศไทยเข้าสหราชอาณาจักรได้จะต้องมีคุณสมบัติข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้คือ มีสัญชาติอังกฤษ มีสัญชาติไอริช มีสิทธิ์พำนักในสหราชอาณาจักร (รวมทั้งผู้ที่มีวีซ่านักเรียน หรือวีซ่า Tier 4 ที่จะไปเรียนต่อในสหราชอาณาจักร)

สำหรับผู้เดินทางเข้าอังกฤษ ก่อนเดินทางเข้า ท่านจะต้อง ตรวจโควิด-19 ภายใน 3 วันก่อนเดินทาง และจองแพ็กเกจกักตัวในโรงแรมที่รัฐบาลอังกฤษกำหน รวมทั้งกรอกแบบฟอร์ม Passenger Locator Form และเมื่อเดินทางถึงอังกฤษ ท่านจะต้องเข้ากักตัวในโรงแรมที่กำหนดเป็นเวลา 10 วัน รวมทั้งตรวจเชื้อโควิด-19 สองครั้งระหว่างกักตัว (ค่าใช้จ่ายรวมอยู่ในแพ็จเกจแล้ว)

ท่านสามารถเดินทางเข้าอังกฤษได้โดยลงเครื่องที่สนามบินดังต่อไปนี้เท่านั้นHeathrow Airport /Gatwick Airport /London City Airport /Birmingham Airport /Bristol Airport /Farnborough Airport และ Biggin Hill Airport

 

240563964 101133582306919 9124071329001365703 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก