“บิ๊กโจ๊ก” ยืนยันกู้กล้องวงจรปิดคืนงานเลี้ยง ครบ 15 ตัวแล้ว ลั่นพยานหลักฐาน มัดตัว “กำนันนก” สั่งการยิง “สารวัตรแบงค์”

“บิ๊กโจ๊ก” ยืนยันกู้กล้องวงจรปิดคืนงานเลี้ยง ครบ 15 ตัวแล้ว ลั่นพยานหลักฐาน มัดตัว “กำนันนก” สั่งการยิง “สารวัตรแบงค์”

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพลา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อคืนสามารถกู้วงจรปิดบ้านกำนันนก 2 ตัว ที่เหลือสำเร็จแล้ว เมื่อช่วงตี 1 ตี 2 ที่ผ่านมา เท่ากับขณะนี้ได้ภาพกล้องทั้ง 15 ตัว ครบสมบูรณ์แล้ว เฉพาะกล้อง 13 ตัวแรก ก็ชัดเจนเรื่องรายละเอียดสถานที่เกิดเหตุ บริเวณโดยรอบก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ ว่าใครให้การตรงไม่ตรงเป็นเท็จ ขณะที่กล้อง 2 ตัวหลัง เป็นจุดเกิดเหตุก็ยิ่งชัดเจน ซึ่งเป็นไปตามแนวทางสอบสวน แต่ขัดแย้งกับคำให้การของตำรวจทั้งหมด โดย 2 กล้องนี้ ตอนนี้ยังไม่ได้เห็นด้วยตนเอง ตนจะเห็นวันนี้ ซึ่งเช้านี้ได้ให้พนักงานสอบสวนไปรับตอน 8 โมงเช้า ซึ่งเมื่อรับมาแล้วก็จะไล่ดูทั้งหมด และเตรียมนัดแถลงข่าวในเวลา 19.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกอีกว่า ส่วนของคดีกำนันนก ถือว่าจบแล้ว ทั้งเรื่องผู้ใช้จ้างวาน ตัวการร่วม หรือนายหน่องเป็นผู้ยิงกำนันนกเป็นผู้สั่ง มีหลักฐานมัดแน่นเอาผิดกำนันนกได้แน่นอน แต่ตอนนี้จะขยายต่อไปเรื่องการฮั้วประมูล และธุรกิจไม่ถูกกฎหมายต่างๆ เส้นทางการเงิน เข้าข่ายความผิดมูลฐานยึดทรัพย์ทั้งหมด เมื่อพ้นโทษมาไม่มีทรัพย์เหลือ การดำเนินการผู้มีอิทธิพลยุคนี้ จับอย่างเดียวไม่พอ ต้องยึดทรัพย์

ส่วนประเด็นการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการลวงมาฆ่านั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่า ทุกอย่างก่อนเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุ มันมีการกำกับสถานที่ กำหนดจุดต่างๆไว้ ผมเรียนได้แค่นี้ เพราะเป็นรายละเอียดในสำนวนสอบสวน ถ้าเป็นเรื่องเตรียมการไว้ก่อน โทษคือประหารชีวิต ขออย่าเพิ่งพุ่งประเด็นไปที่ลวงมาฆ่า อย่างไรก็ตาม เรื่องกำนันนก มีทั้งเรื่องวิ่งรถบรรทุกและต่างๆ ขอชื่นชมสารวัตรศิวกร ว่าทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง อย่างไรก็ตามเรื่องที่เกิดขึ้น เกิดจากบรรทุกน้ำหนักเกินเคลียร์เส้นทางเคลียร์ไม่ได้ รายละเอียดมากกว่านี้ขอให้อยู่ในชั้นการสอบสวน วันนี้จะสรุปว่าจะออกหมายจับเพิ่มเติมกี่คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น