สลด..หนูน้อยวัย 2 ขวบ ถูกน้ำป่าพัดจมหายพร้อมพ่อ สถานการณ์น้ำท่วมยังคงน่าห่วง

สลด..หนูน้อยวัย 2 ขวบ ถูกน้ำป่าพัดจมหายพร้อมพ่อ สถานการณ์น้ำท่วมยังคงน่าห่วง

หนูน้อยวัย 2 ขวบ ถูกน้ำป่าพัดจมหายพร้อมพ่อ รองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วมตำบลสำนักทอง ขณะที่ประชาชน พ่อค้าแม่ค้า ในตำบลสำนักทอง ทำความสะอาด บ้านและร้านค้าที่ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม ได้รับความเสียหายอย่างหนัก 

วันที่ 27 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ตำบลสำนักทอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเกิดขึ้นจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ในคืนวันที่ 25 สิงหาคม 2564 ส่งผลให้น้ำป่าจากยอดเขา มะกอก และเขาหลายแห่ง พัดลงมา ด้วย ความแรงของน้ำพังบ้านทั้งหลังที่ปลูกอยู่เชิงเขา ในสวนยางพารา หมู่4 ซึ่งเป็นบ้านของ นายชาย อายุ 22 ปี ชาวกัมพูชา ซึ่งกำลังนอนหลับ พร้อม ลูกชายวัยสองขวบ และนาง กะเติมภรรยา กระแสน้ำพัดร่างของ สองพ่อลูกลอยตามน้ำท่ามกลางความมืดและความเชี่ยวกรากของกระแสน้ำพัดพาทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ก้อนหิน ดินโคลน  ร่างของนายชาย เสียชีวิตติดกับท่อนไม้ ที่บริเวณตีนเขาห่างจากบ้านที่พังลงมากว่า 3 กิโลเมตร  ส่วน นาง กะเติมภรรยา โชคดีที่ติดอยู่กับกองโคลนบนเขาไม่ถูกน้ำพัด แต่ก็ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลทั่วลำตัว ต่อมาเจ้าหน้าที่ ได้พบร่างของลูกชายวัยสองขวบ นอนเสียชีวิตจมกองโคลน

CEF2C7C0 5958 43A5 B988 63D95D1A8950 1024x768 1

กระแสน้ำยังไหลเข้าท่วมบ้านเรือน และร้านค้า ในตลาดสังขฤกษ์ ถนนสายสังขฤกษ์ -สำนักทอง ต้องปิดการจราจรในช่วงหน้า ป้อมยามกะเฉด ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว

ล่าสุด นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายสุพจน์ ต่ออาจหาญ นายอำเภอเมืองระยอง  พร้อมกำนัน และผู้นำชุมชน ได้ออกตรวจสอบพื้นที่ ได้รับความเสียหาย บ้านเรือนและร้านค้าที่ถูกน้ำท่วม  ในตำบลสำนักทอง

ท่วม1

นางเลี้ยง เดชพระ อายุ 66 ปี เจ้าของร้านขายของชำตลาดสังขฤกษ์ สำนักทอง บอกว่า น้ำป่าไหลมารวดเร็วมาก ในช่วงเวลาดึกมากแล้ว ทำให้ไม่ได้เตรียมตัว และขนย้ายข้าวของ น้ำที่ไหลมาทั้งเชี่ยว และเป็นโคลน ท่วมสูงมาก และพัดพาข้าวของ โดยเฉพาะสินค้าที่ตั้งวางไว้ ลอยหายไปกับสายน้ำ เมื่อน้ำแห้งก็ทิ้งคราบโคลนไว้ เสียหายเกือบหมดทั้งร้าน

IMG 2310

นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง บอกว่า หลังได้รับรายงาน ก็ลงพื้นที่ สำรวจทันที พร้อมเตรียมให้ท้องถิ่น จัดสรรงบประมาณ ช่วยเหลือประชาชน แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนในเบื้องต้น หากงบประมาณท้องถิ่นไม่เพียงพอ ให้ใช้งบประมาณ ของอำเภอ และจังหวัดตามลำดับ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมความเสียหาย

ซึ่งในวันนี้ ท้องฟ้ายังคงมืดครึ้ม ฝนตกไม่หยุด น้ำในคลองหลายแห่ง เพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง..

IMG 2286 scaled

อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก