ฉะเชิงเทรา-“สจ.ต้อย”ลุยฝ่าพายุฝน นำน้ำดื่ม อาหารแห้งเข้าช่วยเหลือพระภิกษุสงฆ์ และชาวบ้าน

ฉะเชิงเทรา-“สจ.ต้อย”ลุยฝ่าพายุฝน นำน้ำดื่ม อาหารแห้งเข้าช่วยเหลือพระภิกษุสงฆ์ และชาวบ้าน

สจ.สร้อยธนกร(สจ.ต้อย)โคตน ลุยเดี่ยวท่ามกลางพายุฝนที่ถล่มตกลงมาอย่างหนักตามนัดหมายที่กรมอุตุประกาศเตือน เพื่อนำน้ำดื่ม อาหารแห้งเข้าช่วยเหลือพระภิกษุสงฆ์ ชาวบ้านเนินไร่ ที่กำลังขาดแคลน ณ ศูนย์พักคอยกลุ่มเสี่ยงสูงโรงพยาบาลสนามวัดคลองสองอ.แปลงยาว

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564 นายสร้อยธนกร(สจ.ต้อย)โคตน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ฉะเชิงเทรา เขต 2 อ.แปลงยาว ขับรถยนต์กระบะส่วนตัว ลุยฝ่าสายฝนที่เกิดถล่มตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องทั่วพื้นที่อำเภอแปลงยาวตลอดทั้งวัน เพื่อบริจาคน้ำดื่ม จำนวนกว่า 1,000 ขวด พร้อมถวายเงินสดจำนวนหนึ่ง ให้กับ พระภิกษุสงฆ์ วัดคลองสอง ที่ต้องกักตัวเพราะตกเป็นกลุ่มเสี่ยง พร้อมทั้งยังไปมอบเงินสด ให้กับทีมอาสาสมัครกู้ภัยพนมจุดแปลงยาว ณ โรงพยาบาลสนามวัดเนินไร่ ต.แปลงยาว อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ที่กำลังขาดแคลนน้ำดื่ม ข้าว อาหาร น้ำมันสำหรับเติมรถรับส่งผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง

6476

ด้วยขณะนี้ มีพระภิกษุสงฆ์ วัดคลองสอง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์COVID-19 ที่แพร่กระจายในหลายพื้นที่ อ.แปลงยาว จึงส่งผลให้ พระภิกษุสงฆ์ บางรูป ไม่สามารถออกเดิน บิณฑบาต เเละทำกิจของสงฆ์ได้ เพราะตกเป็นกลุ่มเสี่ยงหลังไปใกล้ชิดชาวบ้านที่ป่วยติดเชื้อโควิด19 ช่วงงดออกไปกิจนิมนต์ ทำให้ขาดแคลนน้ำดื่ม ข้าว อาหาร รวมไปถึงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมจุดแปลงยาว ณ โรงพยาบาลสนามวัดเนินไร่ ต.แปลงยาว ที่ไม่มีน้ำมันพอสำหรับเติมรถรับส่งผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง โดยในวันนี้ท่ามกลางพายุฝนที่ถล่มตกลงมาอย่างหนักตามนัดหมายที่กรมอุตุประกาศเตือนตลอดทั้งวัน

6475

6483

 

นายสร้อยธนกร(สจ.ต้อย)โคตน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ฉะเชิงเทรา เขต 2 อ.แปลงยาว ได้นำเงินสดจำนวนหนึ่งที่ได้รับจาก ดร.รัฐสภา นพเกตุ(รองบ่วง) รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อร่วมนำสมทบถวายให้กับพระภิกษุสงฆ์ วัดคลองสอง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพนมจุดแปลงยาว ณ โรงพยาบาลสนามวัดเนินไร่ ต.แปลงยาว ที่ไม่มีน้ำมันพอสำหรับเติมรถรับส่งผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง ทั้งนี้ สจ.สร้อยธนกร(สจ.ต้อย)โคตน ได้ขอความร่วมมือจาก พ่อแม่พี่น้อง ชาวบ้านทั้ง อ.แปลงยาวทุกๆท่าน ให้ร่วมใจกันในการปฎิบัติตน ตามมาตรการกรมควบคุมโรคฯ หรือหากสงสัยในเรื่องเกี่ยวกับการดูแลตนเอง อย่างไรให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคโควิด19 ให้สอบถามที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. เพื่อความปลอดภัย ต่อตัวท่านเอง ต่อครอบครัว เเละสังคม มาร่วมรวมใจสู้ COVID -19. ไปด้วยกัน

6470

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก