“สมชัย” ให้คะแนน “เศรษฐา” 7 เต็ม 10 อ่านแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาฯ

“สมชัย” ให้คะแนน “เศรษฐา” 7 เต็ม 10 อ่านแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา แต่ไม่ซีเรียส เพราะครั้งแรกตื่นเต้นเป็นธรรมดา ชม “ศิริกัญญา” ทำการบ้านมาดี ขณะ “จุรินทร์” รักษามาตรฐานฝ่ายค้านได้ดี เข้าเป้า สื่อสารง่ายประชาชนเข้าใจ

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วิชา อ่านไทย ของคุณเศรษฐา ได้ 7 เต็ม 10 เพราะแกตื่นเต้น อ่านผิดหลายจุด หน้า 3 ผิด 2 จุด ร้อยละ 20 อ่านเป็น 40 คำว่า ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชัน อ่านเป็น กฎหมายทุจริตคอร์รัปชัน หน้า 4 ผิด 1 จุด ชนวนที่จะกระตุกเศรษฐกิจ อ่านเป็น ฉนวนที่จะกระตุกเศรษฐกิจ หน้า 12 ผิด 1 จุด ทักษะดิจิทัลแก่ประชาชน อ่านเป็นทัศนะดิจิทัลแก่ประชาชน นอกจากนี้ยังมีอ่านถูกอ่านผิดในประโยคต่าง ๆ ที่ต้องอ่านซ้ำให้ถูกอีกในอีกหลายที่ ครั้งแรกในสภา ตื่นเต้นเป็นธรรมดา ไม่ซีเรียสครับ

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสมชัย โพสต์อีกว่า แผ่นนี้ ของ ศิริกัญญา ดีมาก เปรียบเทียบสิ่งที่เพื่อไทยหาเสียง กับ สิ่งที่แถลงในนโยบาย วาทะเด็ดในช่วงท้าย คือ “การบริหารราชการแผ่นดิน ไม่ใช่เล่นการพนัน ที่จะเทหมดหน้าตักในคราวเดียว” เนื้อหาโดยรวม มีการทำการบ้านมาดี เนื้อหาดุดัน แต่สีหน้าเจ๊ พูดไปยิ้มไป เลยไม่ดุดันเท่าที่ควร

นายสมชัย โพสต์ถึงการอภิปรายของนาย จุริทร์ ว่า จุรินทร์ ปชป. รักษามาตรฐานการอภิปรายแบบฝ่ายค้านได้ดี ไม่ต้องลงลึก แต่เข้าเป้า สื่อสารง่าย ประชาชนฟังแล้วเข้าใจ วาทะเด็ด “มาตรฐานของนโยบายรัฐบาล ดูสวนทางกับความสูงของนายกรัฐมนตรี”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร
ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังบุกรังคนจีน ผงะเจอแท่นผลิตสารแถมหัวหมอเทสารตั้งต้นลงชักโครก
จับเมียร่วมแก๊งลักสายไฟ ผัวถูกขัง–ตร.ตามอายัดดำเนินคดีเพิ่ม
เขื่อนลำตะคองน้ำดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว 21 ล้านลบ.ม. ปีนี้ฝนตกต่ำค่าเฉลี่ยเล็กน้อย น้ำอยู่ระดับไม่น่าไว้วางใจให้เฝ้าระวัง เตือนเกษตรกรเตรียมรับฤดูแล้ง ปลูกพืชใช้น้ำน้อย
อบอุ่นใจทุกที่เมื่อมีตำรวจไทย ตำรวจภูธรบึงกาฬคุมเข้มสร้างความปลอดภัยช่วงเทศกาลลอยกระทงและฮาโลวีน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​