logo

“นายกฯเศรษฐา” พร้อมแจงทุกข้อสงสัย ปมแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท เมินก้าวไกลแขวะนโยบายไม่ตรงปก

“เศรษฐา” ไม่กังวลแจงนโยบายรัฐบาล พร้อมแจงที่มาของงบประมาณแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นบ. เมินก้าวไกลแขวะนโยบายไม่ตรงปก เผยขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์สภาฯ คุ้มครองประเทศ

11 ก.ย.2566 ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนแถลงนโยบายรัฐบาลต่อที่ประชุมรัฐสภาว่า การเข้าสภาฯครั้งแรกที่หลายความรู้สึก ทั้งเป็นเกียรติและก็ตื่นเต้น เพราะตนไม่เคยมา เห็นสภาฯครั้งแรกก็รู้สึกอลังการ ทั้งนี้ตนมีความพร้อมในการแถลงนโยบาย และไม่มีอะไรต้องน่ากังวล เนื่องจากตนเตรียมตัวมาดี ทีมงานก็ได้คุยกันแล้วเมื่อวานนี้ อีกทั้งได้แบ่งหน้าที่ให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง และสส.ให้ช่วยอภิปรายชี้แจง คงไม่ใช่ตนชี้แจงคนเดียว แม้จะยังไม่ได้แบ่งงานให้รองนายกฯ เพราะได้คุยกันคร่าวๆแล้ว ในส่วนของกระทรวงการคลัง ก็ต้องช่วยกันชี้แจงทุกคน พร้อมกันนี้ตนพร้อมรับฟังความคิดเห็นสมาชิกอันทรงเกียรติทุกท่าน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณี สว.ติดใจประเด็นแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาทว่า ตนและทีมงานพร้อมชี้แจงทุกคำถาม รวมถึงที่มาของเงิน ส่วนที่พรรคก้าวไกลโฟกัสนโยบายเรื่องเศรษฐกิจและการกระจายอำนาจท้องถิ่น รู้สึกหนักใจหรือไม่นั้น ตนเห็นว่าเป็นหน้าที่ของสมาชิกที่เป็นตัวแทนประชาชนมาซักถามฝ่ายบริหารให้ทราบถึงนโยบายและทราบถึงรายละเอียดของการทำงาน ตนถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง และเป็นเรื่องที่สมควรทำ ส่วนที่พรรคก้าวไกลมองว่านโยบายของรัฐบาลไม่ตรงปกตามที่หาเสียงไว้นั้น ขอให้รอฟังคำชี้แจงก่อน ขณะที่นโยบายกัญชา ยืนยันว่าเป็นกัญชาเพื่อการแพทย์ ทั้งนี้ตนอยากเห็นบรรยากาศในการประชุมสภาฯวันนี้ เป็นไปด้วยความสมัครสมานสามัคคี และลดความขัดแย้ง

 

นายเศรษฐา ตอบคำถามกรณี สส.อยากให้นายกฯให้ความสำคัญกับสภาฯ จากนี้จะเข้ามาสภาฯเพื่อฟังหรือตอบกระทู้ถามสดหรือไม่ว่า ตนจะพยายามเข้าสภาฯให้เยอะที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ หากไม่ติดภารกิจอะไร และวันนี้ตนก็น่าจะอยู่ฟังจนจบ และย้ำว่ายังอยากทำงานโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพราะพึ่งพูดไป ยังไงก็ต้องทำเหมือนเดิม แต่ถ้าเหนื่อยก็พัก นอกจากนี้นายเศรษฐา ยังกล่าวถึงการไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำอาคารรัฐสภาว่า ตนได้ขอพรให้คุ้มครองประเทศ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดงานเก็บเกี่ยวข้าวแปลงนาทุ่งมะขามหย่อง
ปลาหมอสีคางดำ “ปลาสวยงาม” หรือ “ปลารุกราน” บูรณาการกำจัดได้
ไฟไหม้โกดังสินค้าย่านพระราม 9 วอดทั้งหลัง โครงสร้างทรุดถล่ม พฐ.เข้าเก็บหลักฐาน เร่งสอบต้นเพลิง
"ผู้ว่าฯตราด" ประกาศพื้นที่ “ภัยพิบัติน้ำท่วม” เขตเทศบาลเมืองตราด สั่งเร่งช่วยเหลือปชช.
"อดีตสว.ดิเรกฤทธิ์" เคลียร์ดราม่า ผลงานสว.ชุดเก่า เปิดมุมมองเทียบรัฐบาล "ลุงตู่" กับ"นายกฯเศรษฐา" แตกต่างกันตรงไหน
ชีวิตเด็กบ้านนอก สู่ “รองผู้การปอท.” เรียนจบสวนกุหลาบ สอบเป็นตำรวจ เพราะพ่อแม่เคยถูกโกง
"อิสราเอล" อ่วม "ฮิซบอลเลาะห์" ประเคนจรวดหลายสิบลูก ถล่มฐานทัพยิว ทั้งเหนือจรดใต้
วงจรปิดจับภาพ นทท.ตกรถสองแถวพัทยา หัวฟาดพื้น ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว
พร้อมสานงานต่อ "ชิบ จิตนิยม" เปิดใจ รับไม้ต่อสว.ชุดเก่า ย้ำชัด "สว.จะมีกี่สี" ไม่สำคัญ ลุยผลักดันปัญหาปากท้อง ช่วยปชช.
ระทึกหนัก "เยเมน" ส่อโจมตี "เทลอาวีฟ" อีกครั้ง ประกาศ "เริ่มนับถอยหลัง" แล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น