อุดรฯ สั่งปิดย่านบาร์ฝรั่ง 7 วัน ตรวจหาเชื้อติดโควิดเพิ่มเป็น 33 ราย

อุดรฯ สั่งปิดย่านบาร์ฝรั่ง 7 วัน ตรวจหาเชื้อติดโควิดเพิ่มเป็น 33 ราย

อุดรฯ สั่งปิดย่านบาร์ฝรั่ง 7 วัน ตรวจหาเชื้อติดโควิดเพิ่มเป็น 33 ราย เร่งจัดทำไทม์ไลน์ เพื่อตามหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงนำมาตรวจคัดกรองทั้งหมด ป้องกันการแพร่เชื้อต่อไปอีก

วันที่ 26 สิงหาคม 2564 บริเวณซอยสัมพันธมิตร หรือวอร์คสตรีทชาวต่างชาติ ทั้งด้านถนนประจักษ์ศิลปาคม และด้านถนนวัฒนานุวงษ์ ทน.นครอุดรธานี ซึ่งทางเทศบาลนครอุดรธานีได้นำแผงกันจราจรปิดป้ายข้อความ “พื้นที่ติดเชื้อ ห้ามเข้า” มาตั้งขวางไว้กลางถนน โดยมีรถยนต์ จักรยานยนต์ ของผู้อาศัยอยู่ภายในซอยผ่านเข้าออก ขณะที่ซอยมีความยาวราว 700 เมตร ร้านอาหาร ร้านเหล้า(บาร์) และร้านอื่น ๆ ปิดตัวเองเงียบ หลังจากตรวจพบมีผู้เชื้อโควิด-19 มีคำสั่งปิดร้านอาหาร-เหล้า ร้านเสริมสวย-ร้านตัดผม-ร้านนวดทุกร้าน รวมทั้งหมด 8 ร้าน โดยปิดเป็นเวลา 7 วัน

pHDd4ORF y9

ขณะบริเวณซอย 3 ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ทน.อุดรธานี สนง.สาธารณสุข จ.อุดรธานี ได้รับอนุเคราะห์สถานที่ นำรถเก็บตัวอย่างเชื้อนิรภัย (หลวงพ่ออินถวาย สันตุสสโก) 1 คัน มาตรวจคัดกรองประชาชน “ซอยสัมพันธมิตร” ทั้งที่อาศัยอยู่ , เช่าประกอบการค้า , พนักงานลูกจ้าง , หาบเร่แผงลอย และผู้มาใช้บริการ มาเข้าคิวลงทะเบียนรับการตรวจ และรอคิวเรียกไป “สวอพ” เก็บตัวอย่างไปตรวจหาเชื้อ รวมแล้วมากกว่า 600 ราย ทุกคนหน้าตาเต็มไปด้วยความกังวน

y10

ZNVtdrHX y4

นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุข (สสจ.)อุดรธานี เปิดเผยว่า อุดรฯตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 106 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 60 ราย มาจากพื้นที่เสี่ยงสูง 46 ราย รักษาหายกลับบ้าน 178 ราย รวมยังรักษาตัวอยู่ 1,255 ราย เสียชีวิตสะสม 71 ราย สำหรับคลัสเตอร์ก่อสร้างโรงพยาบาล ตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรอบ 2 ที่ศูนย์โฮมฮับ มรภ.อุดรธานี พบผู้ติดเชื้อ 12 ราย พรุ่งนี้จะตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรอบ 2 ในแคมป์คนงานข้างทางรถไฟ ส่วนคลัสเตอร์ซอยสัมพันธมิตร ตรวจพบติดเชื้อเพิ่ม 23 ราย รวม 33 ราย

i8sLwCYT y5

“การแพร่ระบาดของเชื้อคลัสเตอร์ซอยสัมพันธมิตร มีความแตกต่างจากกรณีระบาด ในโรงงานน้ำตาล อ.บ้านผือ ที่สามารถกักตัวคนทั้งหมดไว้ในโรงงาน หรือคลัสเตอร์ระบาดในไซด์ก่อสร้าง รพ.โรงพยาบาลเอกชน แรงงานทำงานอยู่ในสถานที่เดียวกัน และกระจายกันอยู่หลายแห่งมีชื่อที่อยู่สามารถติดต่อได้ใช้เวลารวบรวมมากักตัวหลายวัน แต่ก็รวบรวมมาได้ทั้งหมด ส่วนคลัสเตอร์ซอยสัมพันธมิตร สถานที่หลายแห่ง คนเกี่ยวข้องภายใน และภายนอก ขอให้ประชาชนที่คิดว่าเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง มาขอรับการคัดกรองตรวจหาเชื้อด่วน”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในการสอบสวนควบคุมโรค และการจัดทำไทม์ไลน์ เพื่อตามหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงนำมาตรวจคัดกรองทั้งหมดป้องกันการแพร่เชื้อต่อไปอีก พบว่ามีการกระทำผิดประกาศ จ.อุดรธานี ทั้งการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน หรือการเปิดให้บริการเกินเวลา.

nWCafs94 y6

5MlrLyaG 7

zX6CsfeN y8

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก