ลูกหลานร่ำไห้ ยายวัย 78 ปี ร่างกายแข็งแรงเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก

ลูกหลานร่ำไห้ ยายวัย 78 ปี ร่างกายแข็งแรงเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก

ลุกหลานร่ำไห้ ยายวัย 78 ปี ร่างกายแข็งแรงเสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก ตัดพ้อ "เอาวัคซีนคืนไป เอาชีวิตยายคืนมา"

ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า นางบุญหลาย อุทัย อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่14 บ้านวังกระทะ ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก ยี่ห้อ ซิโนแวค ที่ห้องประชุม โรงพยาบาลหนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมาและเสียชีวิตลงและตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านเลขที่ 108 หมู่14 บ้านวังกระทะ ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวจึงรุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ดังกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ลูกสาว นางสายฝน กมลฤกษ์ อายุ 43 ปี ทราบว่า เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้พาแม่ไปฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก จำนวน 1 เข็ม ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลระเหว เมื่อกลับมาบ้านพบว่านางบุญหลาย อุทัย อายุ78ปีมีอาการเจ็บที่แข้นซ้ายบริเวณที่ฉีดวัคซีฯ และเมื่อวันที่10 ส.ค.ที่ผ่านมา พบว่า นางบุญหลาย อุทัย อายุ78ปี ผู้เป็นแม่ กลับมีอาการไข้สูง อาเจียน ท้องรวงและมีผืนขึ้นแขนขา ลูกๆเห็นมีอาการไม่ดีขึ้น เมื่อวันที่ 12 ส.ค. จึงนำตัวส่งไปรักษาที่รพ.หนองบัวระเหว และแพทย์พยาบาลได้ตรวจดูอาการพร้อมกับจ่ายยาพาราและเกลือแร่ ให้นำกลับมากินบ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้น

 

กระทั่งเมื่อวันที่14 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ผ่านมาจึงนำตัวส่งไปให้แพทย์ทำการรักษาอีกโดยแพทย์พยาบาลได้ให้น้ำเกลือทางสายยางและให้พารากลับมากินที่บ้านอีก จนกระทั้งเมื่อวันที่20 ส.ค.ที่ผ่าน นางบุญหลาย อุทัย อายุ78ปี ได้มีอาการทรุดหนักลูกหลานจึงนำตัวส่งกลับไปรับการรักษาอีกที่โรงพยาบาลหนองบัวระเหว แพทย์ได้สั่งแอดมิตรับตัวไว้ทำการรักษาที่โรงพยาบาลฯจนกระทั้งอาการทรุดหนักได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่25สิงหาคม 64 เวลา19.55น. ญาติๆรู้สึกเสียใจมากจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

 

ขณะเดียวกัน สิ่งที่ครอบครัวติดใจคือ ใครจะรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น และยังไม่มีหน่วยงานใดออกมาให้คำแนะนำและรับผิดชอบ ซึ่งทางครอบครัวยังติดใจในการเสียชีวิตของแม่เกี่ยวกับการฉีดแล้ว อาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนจนเสียชีวิต แม้แต่ตนเองที่ยัง รู้สึกมีอาการชาตามตัว ชาที่ไหล่และแขนอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรหากย้อนเวลากลับมาได้ อยากจะให้เอาวัคซีนป้องกันโควิด-19 คืนไป เอาชีวิตแม่ของตนกลับคืนมา มันไม่คุ้มกันเลยกับการสูญเสียแม่ ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวในครั้งนี้ จะบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรมศพ3คืน ขอดวงวิญญาณแม่ขอให้ไปสู่สุคติลูกสาวจะเป็นคนดูแลเองไม่ต้องห่วง

 

ขณะที่ครอบครัวพากันรุดเข้าแจ้งความลงประจำวันกับ พ.ต.ต.กฤษ สุขภิรมย์ พนักงานสอบสวน สภ.วังตะเฆ่ เพื่อไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้น ว่าเนื่องจากรณี ดังกล่าวหลังการฉีดวัคซีนแล้ว มีอาการอันไม่พึงประสงค์จนทำให้นางบุญหลาย อุทัย อายุ76ปีเกิดเสียชีวิต โดยทางแพทย์ได้ ให้ญาติ (ทายาทผู้ตาย) มาติดต่อที่งานประกันสุขภาพ สปสช.จังหวัดชัยภูมิพร้อมเอกสารการเสียชีวิต (สำเนามรณะบัตร) บัตรประจำตัว ปปช. ทะเบียนบ้าน ยื่นกับเจ้าหน้าที่ พร้อมเขียนคำร้องกับเจ้าหน้าที่ต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก