ผู้ว่าฯนครปฐม สั่ง “กำนันนก” ยุติหน้าที่ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน เจ้าตัวปากแข็ง อ้าง “ไอ้หน่อง” ลงมือยิง “สารวัตรแบงค์” เอง

ผู้ว่าฯนครปฐม สั่ง "กำนันนก" ยุติหน้าที่ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน เจ้าตัวปากแข็ง อ้าง "ไอ้หน่อง" ลงมือยิง "สารวัตรแบงค์" เอง

สืบเนื่องจากกรณีที่นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.469/2566 ลงวันที่ 7 ก.ย.2566 ในความผิดฐาน “เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น” เข้ามอบตัว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการสอบสวนตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา กำนันนก ยังคงยืนกรานปฏิเสธในข้อกล่าวหา อ้างว่าไม่ได้เป็นผู้สั่งให้นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ หน่อง ท่าผา อายุ 45 ปี มือปืนผู้ก่อเหตุ ยิง พ.ต.ต.ศิวกร แต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าอยู่ในเหตุการณ์จริง การกระทำของ หน่อง ท่าผา เป็นการตัดสินใจของเจ้าตัว ไม่เกี่ยวกับตนแต่อย่างใด ทั้งนี้กองปราบปรามเตรียมนำตัวกำนันนก สอบปากคำ ต่อไป

 

 

สำหรับแนวทางสืบสวน พบว่าในขณะเกิดเหตุ กำนันนก อยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก เพราะเริ่มตั้งวงนั่งดื่มกับกลุ่มลูกน้องมาตั้งแต่บ่ายสาม ก่อนที่จะมาเกิดเหตุในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันเดียวกัน รวมทั้งพบความผิดปกติหลักฐานเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด เนื่องจากมีร่องรอยการรื้อถอดเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดทั้งภายในบ้าน และบริเวณโดยรอบออกจนหมด อาจเข้าข่ายกระทำผิดฐานทำลายวัตถุพยานหลักฐานทางคดี ด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

แม้กำนันนกจะยืนกรานปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่หนักใจเพราะมั่นใจในพยานหลักฐาน โดยเฉพาะคำให้การของพยานผู้เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ ที่ล้วนให้การไปในทิศทางเดียวกันว่า ก่อนเกิดเหตุ กำนันนก ได้เดินไปนั่งที่โต๊ะของกลุ่มลูกน้อง ก่อนจะมีการพูดคุยอะไรบางอย่างกับ หน่อง ท่าผา จากนั้น หน่อง ท่าผา ก็ลุกขึ้นจากโต๊ะแล้วเดินตรงมาที่ผู้ตายก่อนจะชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่จนเสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ (8 ก.ย.) มีรายงานระบุว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เปิดเผยว่า ผู้ว่าฯนครปฐม ได้สั่ง “กำนันนก” ยุติการปฏิบัติหน้าที่ และออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

 

 

 

 

 

ขณะที่ทางด้านนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม รายงานว่า  นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ ‘กำนันนก’ กำนันตำบลตาก้อง อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม ต้องหยุดพักการปฎิบัติหน้าที่ หลังเป็นผู้ต้องหา ฐานความผิด กระทำผิดฐาน เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉก.นย.ตราด วางกำลังเผชิญหน้าทหารกัมพูชาที่บ้าน 3 หลัง พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งทันที ประชิดบ้าน 3 หลัง เตรียมปักธงชาติไทย หลังกัมพูชาล้ำไทยตั้งแต่ปี 2529
รัฐมนตรี เฮ้ง เปิดงาน เอกชล เฮลท์ แฟร์ 2025 ก้าวใหม่ ที่คุณวางใจ เน้นการรักษาสุขภาพก่อนเกิดโรค
ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการ “คนละครึ่งพลัส” กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนแปดริ้ว ในงานนมัสการหลวงพ่อโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา
ผู้ต้องขังเรือนจำเบตงร่วมใจประดิษฐ์ริบบิ้นสีดำ แสดงความอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง
ชลบุรี พุทธศาสนิกชน จากทั่วประเทศร่วมบุญทอดกฐินสามัคคีวัดหัวถนนอย่างล้นหลาม
คุมเข้ม “ฮาโลวีน–ลอยกระทง” ตำรวจท่องเที่ยวปล่อยแถวดูแลอ่าวนาง สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​