ผบ.ตร.สั่งโอนย้ายคดียิง “พ.ต.ต.ศิวกร” ให้บช.ก. เตรียมเรียกสอบตร.ทุกนายในคืนเกิดเหตุ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งโอนย้ายคดีที่คนร้ายยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเป็นผู้ดำเนินการแล้ว

7 ก.ย.2566 บรรยากาศที่ ศาลา 11 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่จากสำนักพระราชวัง ได้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ มายังศาลา 11 โดยมี พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

 

 

 

 

 

โดยทางด้านพล.ต.ต.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้เข้ามาดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่พึงได้รับ และเข้ามาให้กำลังใจครอบครัวของสารวัตรแบงค์ ส่วนเรื่องการทำงานนั้น ตนเคยร่วมงานกันสมัยที่เป็นผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม ซึ่งสารวัตรแบงค์เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ทำงานตรงไปตรงมา ร่าเริงและเป็นนักกีฬา ยอมรับว่า สารวัตรแบงค์เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา เป็นตำรวจตรงฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการสูญเสียตำรวจน้ำดี ที่มีความตั้งใจทำงาน

 

ส่วนเรื่องการติดตามคดี ล่าสุดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ได้เซ็นคำสั่งโอนย้ายคดีนี้ให้คณะตำรวจสอบสวนกลางเป็นผู้ดำเนินการแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

ส่วนตำรวจที่อยู่ในงานเลี้ยง ขณะนี้มีรายชื่อครบทั้งหมดแล้ว และอยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนกรณีการทำลายหลักฐานนั้น ยืนยันหากผลการสืบสวนพบมีการทำลายหลักฐานจริง ก็จะถูกดำเนินการตามกฏหมายเช่นเดียวกันกับกรณีที่สังคมติดใจสงสัย ว่าเหตุใดตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุและนาย แต่ปล่อยให้คนร้ายหลบหนีไปได้ ก็ต้องทำการสืบสวนสอบสวนทุกคน หากบกพร่องต่อหน้าที่ก็ต้องถูกดำเนินการ แต่ทั้งหมดขณะนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบปากคำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 
รัสเซียเตือนภัยสึนามิหลังแผ่นดินไหว-ภูเขาไฟปะทุ
ชลบุรี สส.สัตหีบ ประดับธงชาติไทย บนสะพานลอยทั่วเมือง สัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ ความเป็นไทย และ อธิปไตยอันมั่นคงของประเทศ
"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง
เท้ง นำฝ่ายค้าน หนุน งบฯ แอนตี้โดรน ป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​