ผบช.น. ยันไม่เคยอนุญาตทองหล่อเปิดสถานบันเทิง

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยสถานบันเทิง ย่านทองหล่อ แหล่งแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ อยู่นอกโซนนิ่งและไม่ได้จดทะเบียนขออนุญาตเป็นสถานบันเทิง

 

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการดำเนินคดีกับคลัสเตอร์สถานบันเทิงที่แพร่ระบาดโรคโควิด ว่า สำหรับการดำเนินคดีกับสถานบริการ สถานบันเทิงในพื้นที่นครบาลทั้ง 3 แห่ง ยืนยันว่าอยู่ระหว่างการดำเนินการตามกฎหมาย โดยกรณีสถานบันเทิงคริสตัลคลับ และเอมเมอรัลด์คลับ จากข้อมูลการตรวจสอบพบว่าได้รับอนุญาตจากกรุงเทพมหานคร ให้เปิดให้บริการเป็นร้านอาหาร และจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จึงต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดจากเอกสารทางการเพื่อยืนยันข้อเท็จจริง โดยคาดว่าใช้เวลาไม่เกิน 30 วัน

ส่วนที่มีการเปิดเผยข้อมูลจาก ส.ส.พรรคการเมืองแห่งหนึ่ง ที่ระบุว่า เจ้าของสถานบริการยื่นขออนุญาตเปิดเป็นสถานบันเทิงไว้กับ บช.น.นั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ยืนยันว่า บช.น.ไม่ได้อนุญาตให้เปิดเป็นสถานบันเทิง เนื่องจากไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่โซนนิ่ง ที่อนุญาตให้เปิด ซึ่งในกรุงเทพมหานคร อนุญาตเพียงพื้นที่ 3 แห่งคือ พัฒน์พงษ์ รัชดาฯ และเพชรบุรีตัดใหม่

ส่วนการตรวจสอบความบกพร่องของตำรวจนครบาลทองหล่อนั้น ผบช.น. กล่าวว่า เนื่องจากพยานหลายปากอยู่ระหว่างการกักตัวหรือรักษาตัวจากโรคโควิด-19 เช่นเดียวกับกรณีนายอภิวัรช์ เอื้อถาวรสุข หรือ แสตมป์ ศิลปินนักร้องชื่อดัง ที่ระบุไทม์ไลน์ว่า ติดโควิด หลังรับงานร้องเพลงในงานเลี้ยงวันเกิด ทำให้ต้องรอให้พยานที่เกี่ยวข้องหายป่วยหรือได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าปลอดภัยก่อน จึงจะเรียกมาสอบปากคำได้

 

2021 04 20 17 12 22

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก