กลุ่มคปท. รณรงค์แจกสติ๊กเกอร์ “ทักษิณต้องติดคุก” หน้าหอศิลป์ ร้องนายกฯคนใหม่แถลงจุดยืน ปมเอื้อประโยชน์นักโทษ

กลุ่มคปท. รณรงค์แจกสติ๊กเกอร์ "ทักษิณต้องติดคุก" หน้าหอศิลป์ ร้องนายกฯคนใหม่แถลงจุดยืน ปมเอื้อประโยชน์นักโทษ

กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. นำโดย นายพิชิต ชัยไชมงคล แกนนำ จัดกิจกรรมรณรงค์แจกสติ๊กเกอร์ “ทักษิณ ต้องติดคุก” พร้อมแถลงการณ์ หยุดทุจริตความยุติธรรม ส่งนักโทษชายทักษิณสู่เรือนจำโดยเร่งด่วน ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร แยกปทุมวัน

ข่าวที่น่าสนใจ

นายพิชิต แกนนำ คปท. เปิดเผยว่า จากกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางกลับเข้าประเทศไทยเพื่อรับโทษตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับในกระบวนการยุติธรรม ถือว่าเป็นนักโทษคนหนึ่งที่จะต้องถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำตามข้อบังคับกฎหมาย แต่ภายหลังจากเข้าเรือนจำยังไม่พ้นข้ามคืน ทางเรือนจำกรุงเทพฯ ได้นำตัว นายทักษิณ ส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ จนเกิดกระแสสังคม ตั้งข้อสงสัยว่า เป็นการเอื้อประโยชน์หรือสมคบคิด เพื่ออำนวยความสะดวกสิทธิพิเศษแก่นักโทษชายทักษิณ เพียงคนเดียวหรือไม่ อีกทั้งยังเกิดคำถามถึงกระบวนการยุติธรรม ว่า เป็นพื้นฐานที่จะทำให้ประชาชนมีความเท่าเทียมกันหรือไม่

อีกทั้งอยากเรียกร้องให้ทาง กรมราชทัณฑ์ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาชี้แจงไขข้อสงสัยกรณีที่ นักโทษทักษิณ มีอาการป่วย และอุปกรณ์ทางการแพทย์ในเรือนจำไม่ทันสมัย ซึ่งขัดแย้งต่อการออกมาแถลงในวันรับตัววันแรก ถ้าหากอาการป่วยของนักโทษชายทักษิณ เป็นเรื่องจริงก็ขอให้แสดงหลักฐานต่อสังคม

ขณะเดียวกัน อยากให้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ ออกมาแถลงชี้แจงถึงจุดยืนของรัฐบาลชุดนี้ว่า จะมีขั้นตอนดำเนินการอย่างไรเกี่ยวกับกรณีของนักโทษชายทักษิณ ซึ่งเป็นไปตามที่ นายเศรษฐา ประกาศว่า รัฐบาลจะเป็นรัฐบาลเพื่อสลายความขัดแย้งและเดินหน้าสู่การปรองดองสมานฉันของคนทั้งประเทศ หากไม่มีการออกมาชี้แจง ถือเป็นการเอื้อประโยชน์แก่นักโทษเพียงคนเดียว ซึ่งจะนำไปสู่ความขัดแย้งระลอกใหม่ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม กิจกรรมแจกสติ๊กเกอร์ ก็เป็นเพียงการชักชวนให้ประชาชนผู้ที่เห็นด้วยออกมาร่วมแสดงความคิดเห็นและกดดันหน่วยงาน เพื่อส่งนักโทษกลับเข้าเรือนจำตามกระบวนการยุติธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ
นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น