“ดร.กิตติธัช” แนะยกกรณี “หยก”เป็นตัวอย่าง ปรับปรุงกฎหมาย ห้ามการเมืองเข้าไปยุ่งในสถานศึกษา

“ดร.กิตติธัช” แนะยกกรณี “หยก”เป็นตัวอย่าง ปรับปรุงกฎหมาย ห้ามการเมืองเข้าไปยุ่งในสถานศึกษา

ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ได้ดูคลิปที่เพื่อนๆ นักเรียนบนรถ ทนไม่ไหวต่อการกระทำทุกอย่างที่ผ่านมาและรุมต่อว่าหยก บางทีก็สงสารหยกนะครับที่มาถึงจุดนี้ จากเดิมที่น้องเคยเป็นเด็กดีและมีอนาคตคนหนึ่ง แต่พอโดนกลุ่มการเมืองมาแสวงประโยชน์ ทำให้หยกต้องเสียผู้เสียคนและเสียอนาคตสดใสที่เขาควรจะมีจะเป็น

ข่าวที่น่าสนใจ

ขอให้กรณีของหยกเป็นกรณีตัวอย่าง ที่แสดงให้เห็นว่าเราไม่ควรให้กลุ่มการเมืองเข้าไปยุ่งกับเด็กและเยาวชนในสถานศึกษาเลย ซึ่งประเทศพัฒนาแล้วล้วนแต่มีกฎหมายป้องกันเรื่องนี้อย่างรุนแรง

ทำให้ไม่มีพรรคการเมืองไหนกล้าเข้าไปใช้ประโยชน์จากเด็กและเยาวชนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเลยแม้แต่น้อย ส่วนบ้านเรา คงต้องเอาเรื่องนี้เป็นบทเรียนเพื่อปรับปรุงกฎหมายต่อไปครับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุทิน" สื่ออาวุโส ชื่นชมบทบาท "นายกฯอนุทิน" ทีมตปท. นำสถานะไทยกลับสู่เวทีโลกอีกครั้ง หลังหายจากจอเรดาร์ไป 2 ปี
ปทุมธานี พสกนิกรร่วมช่วยกันจัดทำเข็มกลัดไว้ทุกข์ติดเสื้อแจก เพื่อแสดงความไว้อาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
เปิดแล้ว LEGO®Certified Store แห่งแรกในภาคเหนือ ที่ เซ็นทรัล เชียงใหม่!
เกือบขิต! สาวใหญ่ทำลอตเตอรี่หาย 22 ใบ ใกล้วันหวยออก สุดท้ายหาเจอเพราะบนไว้กับ'หลวงปู่สรวง'ดีใจ จัดโรงทานหอยทอดแจกกลางตลาด
มูลนิธิแพรกษาเพื่อการศึกษา ร่วมกับ S.MILES Group มอบทุนการศึกษา ปลูกต้นเฟื่องฟ้า กว่า 1,000 ต้น สร้างพื้นที่สีเขียวให้กับเยาวชน
นนทบุรี หมดเงินก็หมดค่า ! ยายวัย 90 ปี ร้องสื่อถูกหลานสาวแท้ๆกับสามีเอาเงินไป 3.5 ล้านก่อนไล่ออกจากบ้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​