นายกฯ ไม่นิ่งนอนใจ สั่งดำเนินคดีเจ้าของ “ผับ” ตัวจริง สาเหตุแหล่งแพร่ระบาดเชื้อโควิดระลอก3

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อถามถึงการดำเนินคดีเอาผิดเจ้าหน้าที่ เครือข่ายที่เป็นสาเหตุแหล่งแพร่ระบาดเชื้อโควิด ตั้งแต่ขบวนการลักลอบค้าแรงงาน กรณีบ่อนพนัน และกรณีผับบาร์เลาจ์

ซึ่งหนึ่งในนายตำรวจที่ดูแลพื้นที่สน.ทองหล่อคือหลานเขย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายกฯ กล่าวว่า เรื่องการดำเนินคดีแหล่งแพร่ระบาดเหล่านี้รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ และตนได้กำกับดูแล กำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ให้มีการพิจารณาโทษ และลงโทษไปบ้างแล้ว และหลายอย่างเป็นเรื่องการตรวจสอบต่อไปให้หาถึงเจ้าของที่แท้จริงของสถานบริการต่างๆว่าใครเป็นเจ้าของ และจะดำเนินคดีต่อไป ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องเหล่านี้

ทั้งนี้ในทุกกรณีแหล่งแพร่ระบาดต่างๆตนได้มีการสอบสวนทุกกรณีไปเมื่อถามถึงกรณีการสั่งย้าย พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ หรือ ผู้กำกับด้วง ซึ่งถือเป็นหลานเขย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะกระทบภาพรวมหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “แล้วย้ายไหมละ”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรสาคร///ทน.อ้อมน้อย ฝึกอบรมอาชีพให้ผู้สูงอายุ สร้างรายได้ เสริมทักษะ ป้องกันภาวะสมองเสื่อม
ครม.ไฟเขียว โครงการค่าโดยสารรถไฟฟ้า เหมาจ่าย 40 บาท ตลอดสายสีแดง-ม่วง เริ่ม 1 ธ.ค.นี้
อาชีวะแห่งแรกของไทย  เรียน สอน ไฟฟ้า และพลังงาน ด้วย AI Energy Transformer Platform
"รองนายกฯ สุชาติ" สั่งด่วน ฮ.ทส. เร่งช่วยขนย้ายผู้ป่วย รพ.หาดใหญ่ บูรณาการร่วม ทส.-สธ. ช่วยผู้ป่วย-ประชาชนน้ำท่วมหาดใหญ่ ตามข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี
เปิดเวทีสัมมนาสื่อมวลชนสระบุรี ชูการพัฒนาระบบส่งไฟฟ้าหนุนเศรษฐกิจภาคกลาง
ครม.เห็นชอบร่างกฎกระทรวง คืนเงินให้ "ผู้เสียหาย" จากเหตุอาชญากรรมไซเบอร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​