ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปร้านไก่ย่างลอยฟ้าที่ตลาดหน้าศาลชลบุรี ทำเอาลูกค้าแห่อุดหนุนแน่นร้านทำยอดขายพุ่งวันละ 2 หมื่นบาท

จากกรณีที่มีtiktokบัญชีชื่อว่าmaesakornchilliได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่าเข้าใจคิดอะพร้อมกับคลิปวีดีโอร้านไก่ย่างที่ทำเป็นแบบ2ชั้นโดยมีคนยืนย่างอยู่ชั้นที่2ส่วนชั้นล่างจะมีคนยืนขายโดยไม่มีควันมารบกวนลูกค้าแต่อย่างไดหลังจากที่มีผู้คนแชร์คลิปออกไปจำนวนมากผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตลาดหน้าศาลชลบุรี ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับนายปราโมทย์ ชาวนา อายุ 41 ปีเจ้าของร้านโมทย์หมูย่างที่กำลังยืนขายของอยู่โดยร้านจะขายอาหารประเภทย่างหลายชนิดไก่ย่าง หมูย่าง แหนมย่าง ตับไก่และใส่ไก่ย่างและอีกหลายเมนูโดยจะขายเท่ากันคือไม้ละ 10บาทเท่านั้น

 

โดยมีข้าวเหนียวห่อละ5บาททำเอาลูกค้าที่เดินผ่านไปมาต้องแวะอุดหนุนกันแบบไม่ขาดสายซึ่งชั้นล่างจะวางของขายแต่ชั้นบนจะทำเป็นชั้นลอยย่างไก่และหมูโดยมีปล่องดูดควันเพื่อระบายไม่ทำให้ควันและความร้อนมากวนจากการสอบถามลูกค้าที่มาอุดหนุนได้เล่าว่าปกติจะเห็นแต่ยืนย่างไก่อยู่ล่างขายปกติแต่ร้านนี้ทำแปลกโดยเอาเตาย่างไว้ด้านบนแล้วย่างแบบไม่มีควันมากวนลูกค้าเลยและตนเพิ่งเคยเห็น้รานแรกในชลบุรีและที่สำคัญรสชาติก็ร่อยมากตนก็มาอุดหนุนประจำถือว่าแปลกดีโดยนายปราโมทย์ได้เล่าว่าตนขายไก่ย่างและหมูย่างที่ตลาดนี้มานานกว่า20ปีแล้วทีแรกตั้งเตาไว้ปกติแต่ทำให้ร้อนและมีควันเยอะตนจึงหาแนวคิดว่าจะทำยังไงถึงจะลดความร้อนและควันลงเพื่อไม่ให้กวนลูกค้าจากนั้นตนจึงได้ดัดแปลงทำเป็นชั้นลอยเพื่อขึ้นไปย่างไก่และหมูอยู่บนแล้วให้คนยืนขายอยู่ด้านล่างปรากฏว่าได้ผลไม่มีควันและไม่ร้อนด้วย

 

จึงได้ขายมาแบบนี้เลยจนมีคนมาเห็นถ่ายไปลงโชเชียลจนมียอดแชร์ออกไปเยอะส่วนรายได้ที่ขายนั้นเมื่อก่อนยังไม่มีโควิด19ตนขายได้วันละกว่า3หมื่นบาทแต่ระยะหลังๆมาก็ตามเศรษฐกิจทำยอดขายเหลือเพียงวันละ2หมื่นบาทตนก็ยังสู้ถึงยอดจะตกลงแต่ก็กระทบไปหลายร้านไม่ใช่แค่ร้านของตนร้านเดียวส่วนร้านตนชื่อร้านโมทย์ หมูย่าง ตั้งอยู่ตลาดหน้าศาลชลบุรี ผ่านมาก็มาอุดหนุนได้ไก่ย่างลอยฟ้าจ้าเดียวในตลาด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​