หายาก! ‘ดอกบัวแฝด’ ก้านเดียว เบ่งบานในยูนนานของจีน

ต้าหลี่, 23 ส.ค. (ซินหัว) -- ดอกบัวแฝดชูช่อบานเด่นจากกิ่งก้านเดียวกันกลางบึงในเมืองต้าหลี่ มณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ต้อนรับเทศกาลชีซีหรือวันแห่งความรักของคนจีนที่ผ่านมา โดยดอกบัวถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและความสุขในวรรณคดีจีนโบราณ

ทั้งนี้ เทศกาลชีซีตรงกับวันที่ 7 ของเดือน 7 ตามปฏิทินจันทรคติจีน จัดเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองตำนานการพบปะประจำปีระหว่างบุคคลในตำนานอย่างหนุ่มเลี้ยงวัวและสาวทอผ้า

เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ไชยชนก" มั่นใจอีกไม่นาน ความจริงปรากฎ "เขากระโดง" ไม่ใช่ที่ดิน "ร.ฟ.ท." เห็นใจชาวบ้านโดนผลกระทบ
“อนุทิน” โต้กลับ “เดชอิศม์” ยันไม่มีงบกระจุก ปมกล่าวหาทุ่มงบฯลงอบจ. สีน้ำเงิน มั่นใจทำถูกต้อง ไม่กังวลถูกเช็กบิล
สึกแล้ว! เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ดอดลาสิกขาแล้ว หลังเจอภาพหลุด สีกากอล์ฟ
มติสภาฯ 306 เสียง ปัดตก 'ร่างกม.นิรโทษกรรม' ล้างผิดประชาชน คดีมาตรา 112
เปิดมุมมองใหม่ของมหานคร📸✨ MEA ชวนคุณบันทึกภาพความงามไร้สาย ชิงรางวัลรวม 120,000 บาท !
การเคหะแห่งชาติ เปิดจอง “อาคารเช่าพักอาศัยลพบุรี ระยะที่ 1” พร้อมสิทธิพิเศษลดค่าเช่านาน 6 เดือน
กกต. ยกคำร้อง 206 ผู้สมัครสว. ระดับอำเภอ จ.อำนาจเจริญ ชี้ไม่พบหลักฐาน-เส้นเงินโยงจ้างลงสมัคร-จัดตั้งกลุ่มลงคะแนน
กองทัพกัมพูชาปลอบเยาวชนอย่ากลัวเกณฑ์ทหาร
Titleist เปิดตัวชุดเหล็ก T-Series รุ่นใหม่  เจเนเรชั่นล่าสุดของชุดเหล็ก T100, T150 และ T350 รวมถึง T250 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่คือการสร้างมาตรฐานใหม่ของประสิทธิภาพ และความสม่ำเสมอตลอดทั้งเซ็ต
จันทบุรี เสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ตรวจการดำเนินการมาตรการ เปิด-ปิด ด่านชายแดนจันทบุรี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น