logo

“ถาวร” แจงรับได้รทสช.ร่วมรัฐบาลเพื่อไทย วอนลดอคติ เดินหน้าสมานฉันท์ ย้ำเตือนอย่าเกิดทุจริตซ้ำ

"ถาวร" แจงรับได้รทสช.ร่วมรัฐบาลเพื่อไทย วอนลดอคติ เดินหน้าสมานฉันท์ ย้ำเตือนอย่าเกิดทุจริตซ้ำ

วันที่ 21 ส.ค. 66 นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และแกนนำพรรคไทยภักดี ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ ท็อปนิวส์ กรณี การร่วมรัฐบาลระหว่างพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กับ พรรคเพื่อไทย ซึ่งพรรครทสช. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรคฯ ทั้ง 2 เป็นอดีตแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) ที่อยู่ขั้วตรงข้ามกับพรรคเพื่อไทย

 

 

นายถาวร กล่าวว่า ในความเห็นตนเห็นด้วยกับ พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ก็เพื่อความสมานฉันท์ และที่สำคัญ ไม่มีการต่อรองในเรื่องของอำนาจ และที่สำคัญสุดมีการตั้งเงื่อนไขว่า จะไม่แก้ ม.112 และแบ่งแยกดินแดน จากนี้อยากให้ทุกฝ่ายลดละอคติกับเรื่องที่มีมาในอดีต เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้า ส่วนการจับมือครั้งนี้จะไปรอดหรือไม่นั้น อยู่ที่รัฐบาลมีการทุจริตหรือไม่ ซึ่งการก่อเกิดของ กปปส.และประชาชนนับล้านก็มาจากรัฐบาลที่ทุจริต

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายถาวร ยังกล่าวถึง กรณีนายทักษิณ จะเดินทางกลับประเทศไทย วันที่ 22 ส.ค.นี้ ตรงกับวันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีพอดี ว่า ส่วนตัวคาดว่าไม่เกิดความวุ่นวาย เนื่องจากนายทักษิณ กลับมารับโทษตามกระบวนการยุติธรรม หากบุคคลใดออกไปประท้วงหรือขัดขวางก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ส่วน การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ 22 ส.ค.จะผ่านไปได้ด้วยดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสว.จะไว้วางใจให้นายเศรษฐามาเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ไม่อยากให้มองว่าต้องรอแต่คำสั่ง แต่สว.ต้องมองแล้ว บุคคลที่มาเป็นนายกฯ ทำประโยชน์ให้ประชาชน รวมทั้งชาติบ้านเมืองได้มากน้อยเพียงใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธรรมนัส” ลุยจุดรับซื้อปลาหมอคางดำ สมุทรสาคร ประเมินสถานการณ์รับมือ เตือนเกษตรกรห้ามเพาะเลี้ยง ฝ่าฝืนเสี่ยงโทษคุก
“นายกฯ” เป็นประธาน พิธีรดน้ำศพ “รองหรั่ง” ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ย้ำพร้อมจัดสรรงบประมาณสนับสนุนกำลังพล เพื่อนร่วมรุ่นตร.ร่วมอาลัย
ผู้ว่าฯตราด ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ 3 ตำบลหลังท่วมหนัก
เปิดภาพนาที นทท. ร่วงจากรถสองแถวพัทยา ล่าสุด นทท. เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่คนขับสองแถวเข้าพบตำรวจอ้างไม่รู้ นทท. ตกรถ
ศึกชิงเก้าอี้ นายกตะเคียนเตี้ย“บางละมุง ”เสี่ยเม้า” ชนะเลือกตั้ง “นายกนพ” เตรียมร้องเรียนคัดค้านผล ต่อ กกต.
"นายกฯ" ลงพื้นที่ "สน.ห้วยขวาง" สั่งเร่งตรวจสอบ ป้ายโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ต
ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น