“ชัชชาติ” แนะFC “ทักษิณ” ให้ดูไลฟ์สดอยู่บ้าน ไม่ต้องไปรอหน้าคุก

“ชัชชาติ” เตรียมพื้นที่เดิมให้ม็อบชุมนุมหน้าสภาฯพรุ่งนี้ แนะFC “ทักษิณ” ให้ดูไลฟ์สดอยู่บ้าน ไม่ต้องไปรอรับหน้าเรือนจำ

วันนี้ ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการวางแผนดูแลความเรียบร้อยในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากจะเกิด 2 เหตุการณ์ทางการเมืองที่สำคัญว่า ที่อาคารรัฐสภา กทม.ได้เตรียมพื้นที่ของเราไว้ เพื่อเป็นพื้นที่ชุมนุม ซึ่งนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ ท่านก็ได้ขอบคุณ ที่ครั้งก่อน กทม.จัดพื้นที่ไว้ให้ ไม่ต้องไปอยู่ในพื้นที่รัฐสภา ครั้งนี้ก็จะดำเนินการต่อ

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนที่สนามบินดอนเมือง เป็นพื้นที่ของการท่าฯ อีกทั้งเราไม่มีพื้นที่สาธารณะบริเวณนั้นที่จะรองรับประชาชน เพราะออกมาก็เป็นถนนวิภาวดี-รังสิต ซึ่งเป็นของกรมทางหลวง แต่ก็คงให้สำนักงานเขตดอนเมืองเตรียมตัวไว้ ส่วนบริเวณด้านหน้าเรือนจำตนยังไม่แน่ใจ ต้องให้พลตำรวจเอกอดิศร์ งามจิตสุขศรี ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม.ไปหาข้อมูลเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามหากนายทักษิณ ชินวัตร มา ท่านก็คงไม่ได้ทักทายผู้คน คงเข้าไปเลย ฉะนั้นก็อาจจะจัดให้มีความระเบียบ โดยให้ผอ.เขตไปพิจารณาอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนแข่ง 'วิ่งส้นสูง' นานาชาติ เด็กไทยร่วมประชันฝีเท้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนฉลอง 2,500 ปี คลองใหญ่แห่งปักกิ่ง
ระทึก! "น้องหม่ำ" ลิงเลี้ยงหลุดกรง ไล่กัดเด็ก 2 คน หน้า-แขน-หัวโดนขย้ำเย็บ 14 เข็ม
สุดยื้อ เหยื่อปูนร่วงใส่รถพระราม 2 กระจกแตกยับ เสียชีวิตแล้ว
"อุตุฯ" เตือน 38 จังหวัด รับมือฝนถล่ม-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 30 ของพื้นที่
เที่ยวบินครม.สัญจรระทึก เจออากาศแปรปรวนหนักลงจอดไม่ได้ ต้องบินกลับพิษณุโลก
“พีระพันธุ์” หารือ “รมว.เศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม” ญี่ปุ่น ขับเคลื่อนความร่วมมือด้านพลังงาน
มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย
ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น