สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“นิพนธ์” ตัวแทนปชป.มอบเงินเกือบ 2 แสน ช่วยเยียวยาทุกข์พี่น้องมูโนะผู้ประสบภัย

กดติดตาม TOP NEWS

"นิพนธ์" ตัวแทนปชป. มอบเงิน 190,000 บาท มูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ฯ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพลุระเบิดที่มูโนะ นราธิวาส ขอบคุณ-เป็นกำลังใจ ทุกฝ่ายช่วยฟื้นฟูพื้นที่จิตใจ ชี้คนไทยไม่ทิ้งกันยามเกิดปัญหา

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.66 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายล้อม ติ้นหนู กรรมการสาขาพรรคปชป.เขตสุไหงโก-ลก นายเมธี อรุณ อดีตผู้สมัครปชป. นายไซดี เจ๊ะหามะ อดีตผู้สมัครปชป. ลงพื้นที่ตำบลมูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส นำเงินจากมูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช จำนวน 150,000 บาทให้กับญาติผู้เสียชีวิต และมอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสในการช่วยเหลือบรรเทาเยียวยาผู้ประสบภัย

 

 

 

 

 

นายนิพนธ์ กล่าวว่า วันนี้มาเป็นตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนทั้งที่อยู่ต่างพื้นที่ และ ในพื้นที่ทั้งกรรมการสาขาพรรค อดีตผู้สมัคร นำเงินจากมูลนิธิม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช จำนวน 50,000.มามอบให้กับญาติผู้เสียชีวิตคือนายเด่น ดาโอ๊ะ ซึ่งเป็นอดีตกรรมการสาขาพรรคและอยู่พรรคประชาธิปัตย์มายาวนาน

 

และมอบเงิน 100,000.-เพื่อสมทบการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุโกดังพลุระเบิดฯ โดยมีนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นผู้รับมอบ ซึ่งก่อนหน้านี้ทันทีที่เกิดเหตุฯ ตนและหัวหน้าสาขาฯ ก็ได้มอบเงิน 40,000 บาท และจากมูลนิธิฯเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ รวมทั้งสิ้น 190,000  บาท ซึ่งยอดเงินดังกล่าวนั้น เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบภัยเบื้องต้น ไม่สามารถทดแทนความสูญเสียที่เกิดขึ้นได้ สิ่งสำคัญคือการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก ซึ่งเป็นวัตถุอันตรายที่ต้องมีการควบคุมอย่างเข้มงวด ทั้งการเก็บรักษาและการนำมาใช้ รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เช่น การตรวจตรา การอนุญาต ต่างๆเป็นเรื่องสำคัญเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายอีกในวันข้างหน้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย อาสาสมัครต่างๆ ตลอดหลายวันที่ผ่านมานั้น ทราบอย่างดีว่า ทุกท่านทำงานอย่างหนักแข่งกับเวลา เพื่อให้สภาพพื้นที่และสภาพจิตใจของประชาชนโดยรอบฟื้นกับคืนมาโดยเร็วที่สุด ตรงนี้ขอเป็นตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ทุกคน ขอบคุณและขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านในการทำงานอย่างหนัก รวมถึงประชาชนที่ร่วมบริจาคเงิน สิ่งของ และการมาช่วยเหลือทุกๆอย่าง สิ่งนี้เป็นเรื่องดีงามที่เกิดขึ้นของสังคมไทย ที่คนไทยไม่ทิ้งกันในยามที่ยากลำบาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น