สื่อตปท.เกาะติดนโยบายปชป. “นิพนธ์” มั่นใจพลิก “หาดใหญ่” เป็นมหาอำนาจเศรษฐกิจภูมิภาค

สื่อตปท.เกาะติดนโยบายปชป. "นิพนธ์" มั่นใจพลิก "หาดใหญ่" เป็นมหาอำนาจเศรษฐกิจภูมิภาค

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค และ ผู้อำนวยการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวกับเว็บไซต์ชาแนลนิวส์เอเชีย ที่บ้านพัก จ.สงขลา ว่า หาดใหญ่มีศักยภาพมหาศาล ตั้งอยู่ใกล้อ่าวไทยและชายแดนมาเลเซีย

“เมื่อพิจารณาสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมืองในฮ่องกง และปัญหาขาดแคลนที่ดินในสิงคโปร์ เชื่อว่า หาดใหญ่อาจเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจรายต่อไปในภูมิภาคนี้” นิพนธ์ กล่าว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อ 30 ปีที่แล้ว สิงคโปร์คล้ายกับหาดใหญ่ในปัจจุบัน มีแค่ท่าเรือ แต่การเน้นพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้วยการศึกษา และพัฒนาเมืองอย่างต่อเนื่อง จนขณะนี้เป็นศูนย์กลางการเงิน

นายนิพนธ์ กล่าวอีกว่า ถ้าเรามีท่าเรือน้ำลึกก็เติบโตได้ ตอนนี้เรามีมหาวิทยาลัย ที่พร้อมพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านการเงิน และเศรษฐศาสตร์ ซึ่งน่าจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ปี โดยเชื่อว่า การพัฒนาเมืองหาดใหญ่ สงขลาจะดึงดูดนักลงทุนยิ่งขึ้น

 

เว็บไซต์ชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า ในช่วงที่ผ่านมาไทยประสบปัญหาในการดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ ส่วนหนึ่งมาจากที่รู้กันว่า สถานการณ์ภาคใต้ไม่มั่นคงจากการก่อความไม่สงบ และขาดโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นจุดที่นักการเมืองที่มีฐานเสียงส่วนใหญ่ในภาคใต้ สัญญาจะทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ดียิ่งขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แพร่รวมใจ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 ท่ามกลางสายฝน
เชียงราย จัดใหญ่ "Fashion On The Road Season 3" มอบโล่รางวัล 9 แบรนด์ผ้าชาติพันธุ์ ยกระดับมาตรฐานผ้าท้องถิ่น
เปิดสาเหตุลับ "ทหารเขมร" ยืนกราน ขวางทหารไทย เดินหน้าปฏิบัติการ เก็บกู้ทุ่นระเบิด 2 จุดสมรภูมิศึก
นักท่องเที่ยวเริ่มขึ้นชมทะเลหมอกภูชี้ฟ้า สัมผัสอากาศหนาวต้นฤดู
“กัน จอมพลัง” ยืนยันเดินหน้าสู้ต่อ แม้เจอกระแสดราม่า เชื่อยังมีคนเห็นคุณความดีที่ได้ทำมา
เริ่มแล้วงาน “เสน่ห์ล้านนาแพร่ : ต๋ามผางประทีปดอกจอก วัดจอมสวรรค์”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​