ผบ.ตร.เร่งสอบคลิป ผกก.โจ้ จ่อ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ผบ.ตร.เร่งสอบคลิป ผกก.โจ้ จ่อ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ผบ.ตร.เร่งสอบคลิป ผกก.โจ้ จ่อ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน

สืบเนื่องจากกรณีที่ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผูุ้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 (ผบช.ภ.6) เซ็นคำสั่งย้ายด่วน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือ ผกก.โจ้ ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 (ศปก.ภ.6) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่ วันที่ 22 ส.ค.64 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เพื่อเปิดทางให้ จเรตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง หลังมีเรื่องร้องเรียนจากตำรวจชั้นผู้น้อย ที่เกรงว่าจะถูกปิดปาก เนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจชุดจับกุมของ สภ.นครสวรรค์ จับผู้ต้องหาคดียาเสพติด ชื่อ นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ อายุ 24 ปี เสียชีวิตคาโรงพัก

ขณะถูกตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของ “ผกก.โจ้” คุมตัวมาสอบขยายผล และอ้างว่า มีการรีดเงินผู้ต้องหา จนผู้ต้องหา ยอมจ่าย 1 ล้านบาท แต่ “ผกก.โจ้” ไม่ยอม จะขอ 2 ล้านบาท จนเหตุการณ์บานปลาย ไปจนถึงขั้นที่ว่า มีการนำถุงดำมาคลุมศีรษะผู้ต้องหาเพื่อทรมาน จนในที่สุด นายจิระพงศ์ ผู้ต้องหา ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตในที่สุด โดย ”ผกก.โจ้” บังคับตำรวจชั้นผู้น้อยให้บอกกับหมอว่า ผู้ต้องหา เสพยาเกินขนาดจนตาย

ต่อมา เพจเฟซบุ๊ก ของ นายษิทรา เบี้ยงบังเกิด ทนายความ ได้โพสต์คลิป พร้อมข้อความระบุว่า เปิดคลิปผู้กำกับโจ้ คลุมถุงรีดเงิน 2 ล้านฆ่าพ่อค้ายา ผมได้รับคลิปนี้มาจากตำรวจชั้นผู้น้อย ขอให้ผมช่วยนำคลิปนี้ มอบให้แก่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝากบอกผมว่า ให้ช่วยตามคดีนี้ก่อนที่พวกตนจะถูกฆ่า ผมได้เห็นคลิปนี้แล้วพูดไม่ออก นี่เป็นสิ่งที่ทำกับคนด้วยกันเหรอ ผู้ต้องหาก็ผิดที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ตำรวจทำอย่างนี้ ก็ไม่ต่างกับโจรในเครื่องแบบ ขอให้ทุกคนดูความโหดเหี้ยมด้วยสายตาตัวเองนะครับ

2021 08 24 16 22 12

ล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวว่า เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ชัดว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน สภ.เมืองนครสวรรค์ หรือไม่ ซึ่งได้ให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ตรวจสอบคลิปดังกล่าวแล้ว ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ลงไปควบคุมการทำงานในส่วนคดีอาญาด้วย

ต่อมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส) เดินทางมาเป็นประธานในการประชุมเร่งรัดการสืบสวนสอบสวน เหตุอาชญากรรมสำคัญและเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ในพื้นที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ โดยมี พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์, พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์, พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์, พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สส.ภ.จว. นครสวรรค์ จนท.พฐ.จว.นครสวรรค์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุม ศปก.ภ.จว.นครสวรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ อยู่ระหว่างประมวลเรื่องเสนอ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งให้ ผู้ที่ปรากฎในคลิปออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมกับตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ทั้งนี้ ยังต้องรอคำสั่งอย่างเป็นทางอีกครั้งหนึ่ง

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก