“ราชทัณฑ์” อัพเดตอาการ “เพนกวิน” อยู่ในเกณฑ์ปกติ หลังติดเชื้อโควิด-19

“ราชทัณฑ์” อัพเดตอาการ “เพนกวิน” อยู่ในเกณฑ์ปกติ หลังติดเชื้อโควิด-19

รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย แพทย์รักษา “เพนกวิน” ตามอาการ ล่าสุดร่างกายอยู่ในเกณฑ์ปกติ ยืนยันดูแลผู้ต้องขังทุกคนเท่าเทียมไม่เลือกปฏิบัติ

นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ แถลงข่าวสถานการณ์และการควบคุมดูแลตัวผู้ต้องขังที่เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาเรียกร้องทางการเมือง เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ดังนี้ ขณะนี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ติดเชื้อโควิด–19 ที่ถูกส่งตัวเพื่อเข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า // นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน // นายสิริชัย นาถึง // และนาย Sam Samart หรือแซม สาแมท

 

โดยแพทย์ประจำทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้เข้าตรวจร่างกาย พบว่า นายพริษฐ์ รู้สึกตัวดี พูดคุยรู้เรื่อง ไม่มีอาการหายใจเหนื่อยหลังทำกิจกรรม เดินออกกำลังกายบริเวณรอบเตียงและภายในห้องผู้ป่วยได้ ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด 99% รับประทานอาหารได้ สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้เอง จมูกได้กลิ่น และลิ้นรับรสได้ปกติ นอนพักหลับได้ดี สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ แพทย์ให้การรักษา ตามอาการ

 

ส่วน นายสิริชัย ยังรู้สึกตัวดี ช่วยเหลือตัวเองได้ หายใจปกติ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ สามารถนอนหลับพักได้ รับประทานอาหารได้มาก ขับถ่ายปกติ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ ได้รับการ X-ray ปอด เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ผลปกติ นายพรหมศร รู้สึกตัวดี สีหน้าสดใส ยิ้มแย้มพูดคุย ช่วยเหลือตัวเองได้ หายใจปกติ ไม่มีหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ เจ็บคอ ไม่มีปวดศีรษะ รับประทานอาหารได้ ขับถ่ายปกติ นอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ ได้รับการ X-ray ปอด เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ผลปกติ

 

และนายแซม รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่มีอ่อนเพลียสามารถออกเสียงดังได้ดีตามปกติ ไม่มีหายใจหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ ไม่ไอ รับประทานอาหารได้ ขับถ่ายปกติ นอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ ได้รับการ X-ray ปอด เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ผลปกติ

 

นายธวัชชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เป็นเรือนจำที่มีภารกิจหลักในการให้บริการทางด้านการแพทย์แก่ผู้ต้องขังด้วยทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยเทคโนโลยี และอุปกรณ์ทางการแพทย์ตามมาตรฐานสาธารณสุขของรัฐ มีเป้าหมายและแนวทางที่ชัดเจนเพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุดเพื่อให้ผู้ต้องขังทุกคนที่เจ็บป่วยมีอาการที่ดีขึ้นอย่างเท่าเทียม และไม่มีการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก