เอกสารชี้ “ฮันเตอร์ ไบเดน” มีรายได้กว่า 4 ล้านดอลลาร์ขณะติดยา

"ฮันเตอร์ ไบเดน" มีรายได้กว่า 4 ล้านดอลลาร์ขณะติดยา ช่วงเดียวกับตอนที่โดนฟ้องฐานจงใจไม่ชำระภาษีเงินได้ต่อรัฐบาลกลาง

เอกสารที่เพิ่งถูกเผยชี้ “ฮันเตอร์ ไบเดน” ลูกชายประธานาธิบดีสหรัฐ มีรายได้กว่า 4 ล้านดอลลาร์ จากบริษัทพลังงานยูเครน บริษัทเอกชนในจีน และแหล่งอื่น ๆ ในช่วง 2 ปีที่ติดยา ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

เอกสารร่างคำร้องของนาย “ฮันเตอร์ ไบเดน” บุตรชายวัย 53 ปีของประธานาธิบดีโจ ไบเดนสหรัฐ ที่เพิ่งได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะเมื่อวานนี้ระบุว่า ในปี 2560 เขามีรายได้มากกว่า 2.3 ล้านเหรียญ

  • 1,000,000 เหรียญมาจากบริษัทร่วมทุนในจีน
  • 664,000 เหรียญจากบริษัทลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของจีน
  • 500,000 เหรียญจากบริษัทพลังงานของยูเครน
  • 70,000 เหรียญจากธุรกิจในโรมาเนีย
  • 48,000 เหรียญจากสำนักงานกฎหมายระหว่างประเทศ
  • 666,000 เหรียญจากธุรกิจในประเทศ
  • ส่วนในปี 2561 ฮันเตอร์ทำเงินได้มากกว่า 2.1 ล้านเหรียญ

 

ฮันเตอร์ ไบเดน, ติดยา, โจ ไบเดน, ไม่จ่ายภาษี

 

ซึ่งรายรับเหล่านี้เกิดขึ้นในระหว่างการติดยาของเขาที่แย่ลงเรื่อย ๆ โดยเอกสารได้อ้างอิงถึง บันทึกส่วนตัวของฮันเตอร์ที่กล่าวถึงการมึนเมาอย่างต่อเนื่องในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนในปี 2561

ทั้งนี้ เอกสารดังกล่าวได้ถูกส่งให้ศาลตั้งแต่เดือนมิถุนายน ตามข้อตกลงระหว่างนายฮันเตอร์และอัยการรัฐบาลกลางในเดลาแวร์ เพื่อเปิดเผยรายได้ของฮันเตอร์ในปี 2560-2561 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ฮันเตอร์ถูกฟ้องเรื่องไม่จ่ายภาษี แต่เพิ่งได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะเมื่อวานนี้ หลังจาก นางมารีเยลเลน โนเรกา ผู้พิพากษาเขตเดลาแวร์ สั่งให้เปิดผนึกตามคำขอของสื่อ

 

ฮันเตอร์ ไบเดน, ติดยา, โจ ไบเดน, ไม่จ่ายภาษี

โดยในคำฟ้องระบุว่า ฮันเตอร์ได้รับทราบถึงภาระภาษีที่ต้องจ่ายจากนักบัญชี แต่ล้มเหลวในการดำเนินการ ซึ่งแทนที่เขาจะนำเงินไปจ่ายภาษี เขากลับนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว ทั้งถอนเงินสดออกมาจำนวนมาก จ่ายค่าบัตรเครดิตให้ลูก ๆ และซื้อรถปอร์เช่คันใหม่

และในเดือนตุลาคม 2564 ได้มีบุคคลที่สามที่ไม่ปรากฏชื่อได้จ่ายภาษีแทนฮันเตอร์ สำหรับปี 2560-2561 รวมถึงภาษีค้างชำระของปี 2559 และ 2562 ซึ่งหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ ได้รายงานว่า เควิน มอร์ริส ทนายความฮอลลีวูด เป็นผู้ให้ฮันเตอร์ยืมเงินมากกว่า 2,000,000 เหรียญเพื่อนำไปจ่ายภาษี

 

ฮันเตอร์ ไบเดน, ติดยา, โจ ไบเดน, ไม่จ่ายภาษี

 

อย่างไรก็ดี กระทรวงยุติธรรมสหรัฐประกาศเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนว่า นายฮันเตอร์ ได้ทำข้อตกลงกับกระทรวง ยินยอมจะรับผิดตามข้อกล่าวหา 2 กระทง เพื่อหลีกเลี่ยงการต้องโทษจำคุก ด้วยการทำสัญญาคุมประพฤติ ในข้อหาครอบครองอาวุธปืนอย่างผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นในพื้นที่รัฐเดลาแวร์ในปี 2561

ซึ่งตามปกติมีโทษสูงสุดจำคุก 10 ปี และปรับ 250,000 เหรียญ รวมทั้งรับผิดในข้อหาจงใจไม่ชำระภาษีเงินได้ต่อรัฐบาลกลางในปี 2560 และ 2561 แต่สุดท้ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้พิพากษาโนเรกาได้ประกาศระงับข้อตกลงดังกล่าวไว้เป็นการชั่วคราว เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม


KKDAY : Payday Yay! Sale – ไปไต้หวัน ลดสูงสุด 80%

รวบดีลเด็ดมาให้ ชวนเพื่อนไปเที่ยวไต้หวันในราคาสุดคุ้ม ลดสูงสุด 80% และของแถมอีกมากมาย : คลิกที่นี่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว ฉก.กองกำลังบูรพา ตรวจเข้มแนวชายแดน
สระแก้ว กัมพูชาสั่งการให้ตัดไฟฟ้าจากฝั่งไทย
“สรวงศ์” เผยครม. ไฟเขียวไทยเป็นเจ้าภาพจัดแข่ง F1 วงเงิน 4 หมื่นล้าน ยาว 5 ปี ปักหมุดพื้นที่จตุจักร
"ชวน" ยัน MOU43 ปักปันเขตแดน ยึดข้อตกลงร่วม 2 ปท. ชี้ปัญหาขัดแย้งปชช.ไม่เกี่ยว แต่เกิดจากนักการเมือง
รมว.ต่างประเทศกัมพูชาเรียกพบทูตแจงสถานการณ์ชายแดน
กัมพูชาปิดด่านพรมแดนไทยทั้งหมดหลังเลยเส้นตาย
“ฮุนเซน” สั่ง Khmer Times แก้ข่าว ชี้เสนอคลาดเคลื่อน ยันไม่ได้สั่งปิดด่านทั้งหมดและห้ามนำเข้าสินค้าไทยทุกชนิด แค่ห้ามนำเข้าผัก-ผลไม้หากไทยไม่เปิดด่านปกติภายใน 24 ชั่วโมง
“อนุทิน-เนวิน-สันติ” โชว์ปึ้ก ร่วมวงกินข้าวกลางวัน ตอกย้ำร่วมงานภท.
"ตร.ไซเบอร์" รวบ 10 บัญชีม้าคอลเซนเตอร์ข้ามชาติ จาก 35 หมายลอบกลับไทย  ลวงเหยื่อสูญเงินกว่า 36 ล้านบาท เร่งขยายผลตามจับกุมที่เหลือ
"สันติสุข" สวนหงาย "ฮุนเซน" รักชาวเขมรไม่จริง ขู่ปิดด่าน ปั่นหัวแรงงานกลับปท. เห็นชัด ๆ ใครเดือดร้อนแน่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น