ชลบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง 2568

ที่บริเวณหน้าโรงแรมอมารี บางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี นายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม เพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงประจำปี 2568 โดยมี พลตำรวจโท ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เป็นประธานในพิธี

ภายในงานมี พันเอก ประเสริฐ ใจกล้า รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 14 นางสาวขวัญเรือน ศรีจันทร์ ปลัดจังหวัดชลบุรี พันตำรวจเอก พาติกรณ์ ศรชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานความมั่นคง ฝ่ายปกครอง เทศบาลเมืองแสนสุข และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง
โดยการจัดพิธีปล่อยแถวครั้งนี้

เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 2 ที่สั่งการให้ทุกหน่วยระดมกวาดล้างอาชญากรรม และดำเนินมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ทั้งนี้ ได้มีการสนธิกำลังพลปฏิบัติการรวมทั้งสิ้น 376 นาย รถยนต์ 22 คัน และรถจักรยานยนต์ 35 คัน โดยมุ่งเน้นการกวาดล้างกลุ่มผู้ต้องหาตามหมายจับทุกประเภท ผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง การแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่อาจก่อให้เกิดอันตรายในช่วงเทศกาล เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมเฉลิมฉลองวันลอยกระทงอย่างปลอดภัยและสงบเรียบร้อย

 

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ความต้องการดอกไม้ในมณฑลซานซีพุ่งสูงในช่วงเทศกาลปีใหม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนยกระดับการจัดการ 'หยวนดิจิทัล'เป็น'เงินฝาก' เริ่มปี 2569
กต.ตร.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนช่วง 7 วัน อันตราย สร้างขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่
“พิมพ์ภัทรา”ลงสนามพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง สส. เขต 9 นครศรีธรรมราช
ผู้ว่าฯ นราธิวาส คุมเข้ม 7 วันอันตราย
ป่อเต็กตึ๊ง นำทีมลงพื้นที่อยุธยาฟื้นฟูหลังน้ำลดแก่ผู้ประสบอุทกภัยอีกครั้ง พร้อมแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​