“บิ๊กป้อม” ลาออกหัวหน้าพปชร. เปิดทางล้างไพ่ ก่อนคัมแบ็ก พร้อม “ธรรมนัส” นั่งเลขาฯพรรค

"บิ๊กป้อม" ลาออกหัวหน้าพปชร. เปิดทางล้างไพ่ ก่อนคัมแบ็ก พร้อม "ธรรมนัส" นั่งเลขาฯพรรค

วันที่ 29 ก.ค. 66 พรรคพลังประชารัฐ จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 3 /2566 โดยมีวาระเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้แจ้ง ระเบียบวาระต่อที่ประชุม พร้อมระบุว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ส่งหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ซึ่งนายไพบูลย์ ยืนยันต่อที่ประชุมว่า พลเอกประวิตร ยังอยู่และดูแล พวกเราเหมือนเดิมตลอดไป ทั้งนี้การลาออกของพลเอกประวิตร ส่งผลให้กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐที่มีอยู่16 คน ต้องพ้นจากตำแหน่ง และจะต้องมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ใหม่ในวันนี้ (29 ก.ค.)

จากนั้น นายไพบูลย์ ได้แจ้งเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุมในการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ได้เสนอต่อที่ประชุมให้มีกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จำนวน 21 คน และ เสนอชื่อพลเอกประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพียงรายชื่อเดียว ซึ่งตามขั้นตอนสมาชิกจะทำการกาบัตรลงคะแนนโดยวิธีลับ

นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ประกอบด้วย ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค 5 คน ได้แก่ นายสันติ พร้อมพัฒน์ , นายไพบูลย์ นิติตะวัน , นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ,นายวิรัช รัตนเศรษฐ ,น.ส.ตรีนุช เทียนทอง

 

 

 

 

ส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรค มีการเสนอเพียงรายชื่อเดียว คือ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ซึ่งภายหลังจากพลเอกประวิตรแต่งตั้งเป็นประธานประสานงานสส.เพื่อหารือทิศทางการทำงานในสภาและการไปพูดคุยกับพรรคการเมืองต่างๆ เช่นวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมาได้นำคณะพูดคุยกับพรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ วันนี้พลเอกประวิตร ไม่ได้เดินทางมาที่ประชุม และมีรายงานว่า นายสันติ เพิ่งทราบข่าวเมื่อช่วงเช้าก่อนเข้าประชุม ผู้สื่อข่าวพบว่า นายสันติ มีใบหน้าซึมๆ ไม่ยิ้มแย้มตามปกติ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลรธน.ตีตกคำร้อง ขอเพิกถอนสมาชิกภาพ "อนุทิน" ในฐานะ "รมว.มท." ใช้ถนนเป็นทางขึ้นลงเครื่องบิน
รองผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมออกปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดฉะเชิงเทรา
นายก อบจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่ติดตามภารกิจเครื่องจักรกลขุดลอกคลอง ในเขตพื้นที่ ต.หนองนมวัว อ.ลาดยาว
นายก ต.ธาตุทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ตั้งค่าหัวจับหัว โจรขโมยไฟโซล่าเซลในชุมชน 2 หมื่นบาท
สมุทรปราการ กระบะชนท้ายรถพ่วงจอดเสียพังยับ เจ้าหน้าที่เตือนอย่าวิ่งทางฉุกเฉิน
ตำรวจปิดบัญชีแก๊งลาว โจรกรรม จยย. คืนเดียว 4 คัน รับค่าจ้างคันละ 3,000 เอาเงินไปปั่นสล็อต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​