สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“ทูตนริศโรจน์” ยกเคส สส.ก้าวไกล เคยติดคุกชิ่งลาออก ย้อนเจ็บ ศิลปิน ดารา ถามอยู่ได้ เสียดาย 6 พันล้าน เลือกตั้งทำไม

กดติดตาม TOP NEWS

"ทูตนริศโรจน์" ยกเคส สส.ก้าวไกล เคยติดคุกชิ่งลาออก ย้อนเจ็บ ศิลปิน ดารา ถามอยู่ได้ เสียดาย 6 พันล้าน เลือกตั้งทำไม

หลังจากนายนครชัย ขุนณรงค์ หรือ ไอซ์ ระยอง ได้เคลื่อนไหวชี้แจง ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ตลอดสองวันที่ผ่านมา มีผู้สอบถามเข้ามามากมายว่าผมเคยติดคุกจริงหรือไม่ ผมขออภัยที่ไม่สามารถตอบได้อย่างทั่วถึง จึงขออนุญาตเรียบเรียงเรื่องทั้งหมดไว้ตรงนี้ เพื่อชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เหตุการณ์ที่ทำให้ผมต้องติดคุก เกิดขึ้นในวันที่ 6 ตุลาคม 2542 หรือ 24 ปีมาแล้ว ตอนนั้นผมอายุประมาณ 20 ปี กำลังวัยรุ่น วันนั้นผมสังสรรค์อยู่กับเพื่อนหลายคนในห้อง มีคนเดินเข้าออกไปมาเรื่อยๆ ผมสังเกตเห็นนาฬิกาผู้หญิงเรือนเล็ก ๆ เรือนหนึ่งวางอยู่บนโต๊ะในห้อง ถามว่าของใครก็ไม่มีใครตอบ เลยหยิบมาดูเล่น ๆ จากนั้นไม่นาน ตำรวจได้บุกเข้ามาในห้อง จับกุมผมและเพื่อนอีกคนหนึ่งที่สารภาพว่าเป็นผู้ขโมยนาฬิการาคาประมาณ 1,000 บาทเรือนนั้นมา ผมและเพื่อนถูกนำตัวไปโรงพัก ตำรวจให้เซ็นเอกสาร

โดยบอกว่าเรื่องจะได้จบๆ ผมมาทราบทีหลังว่าเอกสารที่ผมได้เซ็นไป คือเอกสารยอมรับสารภาพ แม้ว่าเพื่อนผมจะให้การกับตำรวจไปแล้วว่าผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

สุดท้าย ผมต้องโทษจำคุก 3 ปี และการรับสารภาพ ทำให้ได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 1 ปี 6 เดือน ผมรับโทษตามนั้นและออกมาประกอบอาชีพสุจริตมาโดยตลอด จนกระทั่งตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. เขต 3 ระยอง ในนามพรรคก้าวไกล ผมเชื่อว่าอดีตของผมไม่ทำให้ผมขาดคุณสมบัติ เพราะผมเชื่อว่าข้อหาของผมที่ทำให้ผมติดคุกไม่ใช่ฐานความผิดที่บัญญัติไว้ตามรัฐธรรมนูญ

ผมขออภัยพี่น้องประชาชนทุกคนที่เลือกผมเข้ามาเป็น ส.ส. ผมขอน้อมรับคำวิจารณ์และกระบวนการทางกฎหมายที่จะตามมาหลังจากนี้ทั้งหมด และจะต่อสู้คดีอย่างถึงที่สุดเพื่อยืนยันว่าผมไม่ได้จงใจสมัคร ส.ส. ทั้งที่รู้ว่าขาดคุณสมบัติ

อย่างไรก็ตาม เพื่อความสง่างามในการดำรงตำแหน่ง ส.ส. ผมขอแสดงความรับผิดชอบต่อประชาชนโดยการลาออกจากตำแหน่งในสัปดาห์หน้าครับ

ล่าสุด นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Fuangrabil Narisroj” ระบุว่า เป็นไง หลับหูหลับตากาเลือก สส. แบบเฮโลสาระพาว่าตามกันมา หวังอยากได้เบี้ยผู้สูงอายุ 3,000 บาท ลูกหลานขู่ให้เลือกก็ทำตาม ไม่เป็นตัวของตัวเอง

สุดท้ายก็ได้อดีตผู้ต้องหาคดีปล้นทรัพย์ บางเขตคนที่ได้เป็น สส.แทบไม่เคยลงพื้นที่เลย ก็ยังชนะคนที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือชุมชนตลอดเวลา

ได้ สส. เพราะเก่ง IO เก่งสร้างโลกเสมือนจริงครอบปัญญาผู้คนด้วยข้อมูลบิดเบือน แบบนี้ก็เป็น “เกมโกง” แบบนึงเช่นกัน

แล้วไง สะใจมั๊ยไอ้พวกที่ถามว่า 6 พันล้านสูญเปล่า เลือกตั้งไปทำไม ? เนี่ยต้องจัดเลือกตั้งใหม่ภายใน 45 วัน เสียเงินอีก !

 

ทั้งนี้ นายนริศโรจน์  ยังระบุอีกว่า เลือกตั้งไปทำไม เสียดาย 6 พันล้าน ! ศิลปิน ดารา นักร้องถาม ?

คำตอบก็นี่ไง ได้อดีตผู้ต้องหาลักทรัพย์ เป็น สส. สุดท้ายต้องลาออก เลือกตั้งใหม่ภายใน 45 วัน พรรคไหนล่ะที่ส่ง ?

พรรคออกเงินค่าเลือกตั้งใหม่ได้มั๊ยล่ะ ?

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น