เทศกาล “Kobe Luminarie” งานแสดงไฟสุดยิ่งใหญ่ 19-28 ม.ค

Kobe Luminarie, งานแสดงไฟ, เทศกาลประดับไฟ, เมืองโกเบ, โคมไฟกระดาษอันเล็ก, แผ่นดินไหว, คันไซ

กลับมาอีกครั้งในรอบ 4 ปี กับเทศกาลแสดงไฟสุดยิ่งใหญ่ "Kobe Luminarie" เริ่ม 19-28 มกราคม 2024

กลับมาจัดอีกครั้งในรอบ 4 ปี กับงานจัดแสดงไฟโกเบสุดยิ่งใหญ่ “Kobe Luminarie” เทศกาลประดับไฟแห่งปีประจำเมืองโกเบ ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

กลับมาจัดแสดงอรกครั้งในรอบ 4 ปี สำหรับงานจัดแสดงไฟสุดยิ่งใหญ่ อย่าง  “Kobe Luminarie” เทศกาลประดับไฟแห่งปีประจำเมืองโกเบที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของภูมิภาคคันไซ

 

Kobe Luminarie, งานแสดงไฟ, เทศกาลประดับไฟ, เมืองโกเบ, โคมไฟกระดาษอันเล็ก, แผ่นดินไหว, คันไซ

 

ล่าสุด ทางการประกาศกลับมาจัดแสดงอีกครั้งในปี 2024 นี้ ในวันที่ 19 – 28 มกราคม 2024 ที่จังหวัด Hyogo ใครมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงต้นปีหน้า บอกเลยงานนี้ห้ามพลาด!

 

Kobe Luminarie, งานแสดงไฟ, เทศกาลประดับไฟ, เมืองโกเบ, โคมไฟกระดาษอันเล็ก, แผ่นดินไหว, คันไซ

ที่มาของงานแสดง “Ko be Luminarie”

  • จัดขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์รำลึกถึงเหตุการณ์ Great Hanshin Earthquake หรือเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ของเมืองโกเบในอดีต ที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1995
  • จากเหตุการณ์ครั้งนั้นเอง ทำให้เมืองโกเบได้รับเสียหายเป็นอย่างมาก มีผู้คนเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นเป็นจำนวนมากเช่นกัน
  • ทั้งไฟฟ้า แก๊ส และน้ำประปาไม่สามารถใช้งานได้ โกเบกลายเป็นเมืองที่มีแต่ความมืดมิด ผู้คนมีแต่ความโศกเศร้า และเศรษฐกิจแย่ลงมา

 

Kobe Luminarie, งานแสดงไฟ, เทศกาลประดับไฟ, เมืองโกเบ, โคมไฟกระดาษอันเล็ก, แผ่นดินไหว, คันไซ

 

และ Kobe Lumi narie ก็ได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลอิตาลีด้วยการบริจาคไฟ ชื่อของงานจึงมีสำเนียงแบบอิตาลี มีความหมายว่าโคมไฟกระดาษอันเล็ก โดยมีผู้ออกแบบจากอิตาลี คือ Valerio Festi และ Hirokazu Imaoka เป็นผู้จัดการ

งานประดับไฟจึงเหมือนประกายแห่งความหวังที่ทำให้เมืองโกเบกลับมาสนุกสนาน และมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความหวัง ไฟที่ส่องสว่างให้เมืองโกเบกลับมาฟื้นคืนชีพ และรำลึกถึงแก่การสูญเสียในแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในครั้งนั้น โดยงานจะถูกจัดที่สวน Higashi Yuenchi Park ใกล้กับสถานี JR Motomachi ของเมืองโกเบ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เกิดแผ่นดินไหวในครั้งนั้นนั่นเอง

ข้อมูล : Kobe City 


KKDAY : Payday Yay! Sale – ไปไต้หวัน ลดสูงสุด 80%

รวบดีลเด็ดมาให้ ชวนเพื่อนไปเที่ยวไต้หวันในราคาสุดคุ้ม ลดสูงสุด 80% และของแถมอีกมากมาย : คลิกที่นี่

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้
"เอกนัฏ" เอาจริง จัดการบริษัทลักลอบนำกากอุตสาหกรรมม ไปฝั่งใต้ดินในพื้นที่โซน EEC

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น