สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“เพื่อไทย” แจ้งยกเลิกประชุม 8 พรรคร่วม

กดติดตาม TOP NEWS

“เพื่อไทย” แจ้งยกเลิกประชุม 8 พรรคร่วม

 

25 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้รับไม้ต่อจากพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในการรวมเสียงจัดตั้งรัฐบาลนั้น และได้มีการนัดพรรคร่วมรัฐบาลเดิม 5 พรรคมาหารือ ซึ่งพรรคเพื่อไทย นัดประชุม 8 พรรค เพื่อรายงานความคืบหน้าการหารือในวันนี้ที่พรรคเพื่อไทย เวลา 14.00 น. ล่าสุดทางพรรคเพื่อไทย แจ้งขอเปลี่ยนสถานที่ประชุมเป็นเวลา 15.00 น. ที่รัฐสภา ห้อง CB 308

 

รายงานข่าว ระบุว่า การเปลี่ยนแปลงสถานที่ดังกล่าว เพื่อหลีกเลี่ยงกรณีมีกลุ่มผู้ชุมนุมที่ประกาศจะเดินทางมาที่พรรคเพื่อไทย เพื่อเรียกร้องและแสดงจุดยืนทางการเมือง หลังจากเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา “กลุ่มทะลุวัง” ได้เดินทางไปที่พรรคเพื่อไทย และพยายามบุกเข้าภายในที่ทำการพรรค จนเกิดความวุ่นวายเป็นระยะ

 

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 ก.ค. กลุ่มทะลุวังนำโดย ตะวัน ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หยก เยาวชนอายุ 15 ปี และ สายน้ำ นภสินธุ์ ตรีรยาภิวัฒน์ เดินทางมาที่พรรคเพื่อไทยพร้อมด้วยแผ่นกระดาษโพลที่ให้แสดงความคิดเห็นและลงคะแนนว่า ‘เห็นด้วยหรือไม่ ถ้าเพื่อไทยจับมือกับเผด็จการ’ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น ทำให้บรรดาตัวแทนของพรรคการเมืองที่เดินทางมาหารือกับพรรคเพื่อไทยต้องเดินทางกลับเร่งด่วน เพราะกลุ่มทะลุวังได้มีการปาแป้งใส่นักการเมือง และผู้สื่อข่าวที่มารอปักหลักทำหน้าที่ด้วย

อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติม ระบุว่า เมื่อเวลา 11.20 น. พรรคเพื่อไทยได้แจ้งสื่อมวลชนผ่านไลน์พรรค ข้อความว่า เรียน พี่น้องสื่อมวลชน วันนี้ ยกเลิกการประชุม 8 พรรคร่วม ซึ่งเดิมมีกำหนดการหารือร่วมกันที่รัฐสภา ในเวลา 15.00 น.

โดยระบุว่า “พรรคเพื่อไทย ต้องขออภัยผู้ประสานงานทุกพรรค ในการของดการประชุมวันอังคาร ที่ 25 ก.ค.นี้ เนื่องจากการทำงานที่ได้รับมอบหมายยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร จึงของดการประชุม หากมีการนัดหมายใหม่จะแจ้งให้ทุกท่านอีกครั้งหนึ่ง”

 

 


WORK HARD, SHOP HARD ไอเทมคนชอบเวิร์ก
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 18 Jul – 31 Jul 2023

ลดเพิ่มสูงสุด 10% ไม่มีขั้นต่ำ
ลดเพิ่มสูงสุด 20% เมื่อช้อป 3,000.-

Code : MIDJUL
คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/FdzAo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น