No data was found

สุดฮือฮา พบลูกหมูประหลาด มี 1 หัว 2 ตัว 8 ขา 2 หาง ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภกันอย่างคึกคัก

กดติดตาม TOP NEWS

ชัยภูมิ หลังมีการแชร์ภาพลูกหมูประหลาดมี 1หัว 2 ตัว 8 ขา 2 หางผ่านเฟสบุ๊ค และได้มีชาวบ้านพากันแห่มาดูเพื่อขอโชคลาภ ในพื้นที่ อ.เหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ กันอย่างคึกคัก หวังจะได้เลขเด็ดไปเสี่ยงโชคกัน

วันที่ 23 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการแชร์ภาพลูกหมูประหลาด1หัว2ตัว8ขา2หางผ่านเฟสบุ๊คและมีชาวบ้านแห่ขอโชคลาภในพื้นที่ อ.เหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 13/7 หมู่ 8 บ้านหนองตะไกร้ ต.บ้านชวน อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ พบกับนาย สง่า ชูจัตุรัส อายุ 59 ปี เจ้าของหมูแปลกประหลาด พร้อมพาชมลูกหมูดังกล่าว ที่ใส่ถาด ปูด้วยผ้าขาว มีหมูแปลกประหลาดนอนเสียชีวิตอยู่ โดยมีดอกไม้กระถางธูปและเทียนวางอยู่ด้วย และได้มีชาวบ้านแห่มาจุดธูปขอโชคลาภกันอย่างไม่ขาดสาย

นาย สง่า เผยว่า ตนเองเลี้ยง หมูไว้ 2 แม่ โดยในคืนวันที่ 21 ส.ค. 2564 เวลา 24.00 น. ที่ผ่านมา แม่หมู่ที่เลี้ยงไว้ ตัวหนึ่งได้เจ็บท้องคลอดลูก โดยคลอดลูกออกมาทั้งหมด 6 ตัว และมีหนึ่งตัวที่แปลกประลาดกว่าเพื่อน ตนเองถึงกับตะลึงในลูกหมูที่พบในครั้งนี้ ที่มีหมู 1 ตัวมีลักษณะแปลกประหลาด คือ มีหัว 1 หัว มีตัว 2 ตัวมีขา 8 ขาและมีหาง 2 หาง หลังจากตนทำคลอดให้แม่หมูเสร็จแล้วก็พบว่าตัวอื่นๆมีชีวิตรอด แต่ตัวที่ประหลาดที่สุดได้เสียชีวิตลง เนื่องจากส่วนหัวกระโหลกไม่ปิด  และด้วยความแปลกของลูกหมูจึงทำให้หมูเกิดมาไม่รอดและตายลงในที่สุด

จากนั้นตนจึงนำหมูตัวดังกล่าวมาเก็บใส่ตู้เย็นแช่ในช่องฟิตจนเช้ามาตนจึงนำมาใส่ถาดพร้อมนำดอกไม้ธูปเทียนมาบูชา เพื่อขอโชคลาภตามเชื่อเพราะคิดว่าหมูดังกล่าวคงมาให้โชคตนเหมือนตามจังหวัดอื่นๆที่เป็นข่าว ซึ่งตนเองว่าจะเก็บเอาไว้ แต่ด้วยความสงสาร หลังจากที่เพื่อนบ้านมาขอโชคลาภเสร็จแล้ว ก็จะได้นำไปฝังในสวนเพราะสงสาร และเพราะหากยังเก็บไว้อยู่ก็คงอดคิดสงสารไม่ได้ ซึ่งใครจะนำไปเสี่ยงโชคก็ไม่ว่า แต่ก็ให้ดูตามความเหมาะสม ไม่อยากให้ถือเป็นการเล่นพนันมากนัก เพราะจะเป็นการงมงายจนเกินไป.

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น