No data was found

“รมว.สุชาติ” มอบปลัด ก.แรงงาน ส่งเยาวชนไทยเดินทางร่วมแข่งขันฝีมืออาเซียนสิงคโปร์

กดติดตาม TOP NEWS

"รมว.สุชาติ" มอบปลัด ก.แรงงาน ส่งเยาวชนไทยเดินทางร่วมแข่งขันฝีมืออาเซียนสิงคโปร์

 

20 กรกฎาคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบนายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยนายวรรณรัตน์ ศรีสุขใส รองปลัดกระทรวงแรงงาน และนางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ในฐานะเป็นหน่วยงานดำเนินการจัดส่งเยาวชนเข้าแข่งขันฯ ร่วมส่งตัวแทนเยาวชนไทยเดินทางร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

 

 

 

นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า วันนี้นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้นำทีมคณะผู้บริหารสังกัดกระทรวงแรงงานร่วมส่งตัวแทนเยาวชนไทย เพื่อเดินทางไปแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13 ที่สาธารณรัฐสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 18 – 28 กรกฎาคม 2566 พร้อมส่งกำลังใจและความห่วงใยให้เดินทางด้วยความปลอดภัย และขอให้แข่งขันอย่างสุดความสามารถตามที่ได้ฝึกซ้อมมา ทุกคนคือความภาคภูมิใจของประเทศไทย โดยเมื่อน้อง ๆ ไปถึงสาธารณรัฐสิงคโปร์ จะมีการเข้าร่วมกิจกรรม One School One Country ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 มีพิธีเปิดการแข่งขันฯ ในวันที่ 22 กรกฎาคม 2566 และเริ่มการแข่งขันในวันที่ 23 – 25 กรกฎาคม 2566 เป็นเวลา 3 วันเต็ม

ข่าวที่น่าสนใจ

นายบุญชอบ กล่าวต่อว่า การแข่งขันในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าน้อง ๆ เยาวชนจะมีเวลาในการฝึกซ้อมไม่มากนัก แต่ทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะคว้าเหรียญรางวัลมาให้ประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยผลงานการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน 3 ครั้งที่ผ่านมา น้อง ๆ เยาวชนไทยคว้ารางวัลกลับมาให้ประเทศไทยในทุก ๆ ครั้ง และในครั้งนี้ทางกระทรวงแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงานมีความมั่นใจมากว่าน้อง ๆ จะคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13 นี้กลับมาให้ประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

 

ด้านนางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นกำลังใจให้กับเยาวชนทุกคน ขอให้ทำเต็มที่ และที่สำคัญที่สุดคือขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพด้วย และจะไปให้กำลังใจน้อง ๆ ในวันแข่งขันคือ 23-25 กรกฎาคม 2566 ด้วย สำหรับเพื่อน ๆ พี่ ๆ หรือผู้สนับสนุน รวมถึงประชาชนที่ให้ความสนใจการแข่งขันครั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 13 ผ่านเพจเฟซบุ๊กของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และ WorldSkills Thailand โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงานจะนำภาพบรรยากาศมาฝากตลอดการแข่งขัน ขอให้ชาวไทยทุกคนร่วมส่งแรงใจ แรงเชียร์ให้กับน้อง ๆ ตัวแทนเยาวชนไทยให้คว้าชัยกลับมายังประเทศไทยของเราด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 


วันนี้ Shopee จัดโปรโมชั่น Fashion & Beauty Super Brand Day ลดสูงสุด 80%

มีทั้ง Downy, Oral-B, Olay และ Head&shoulders

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/3ZYYv

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มหลอนยา ไล่ฆ่าแม่ 2 วัยรุ่นเข้าช่วยแต่ถูกไล่ฟันเลยใช้มีดฟันสวน ดับคาที่
แก๊งคอลเซนเตอร์อ้างเป็นตำรวจ ลวงผู้เสียหายเสียเงินนับแสน สอบสวนกลางรวบบัญชีม้า
คึกคัก ชาวเบตง แห่ประมูลทรัพย์หลุดจำนำ เน้นทองรูปพรรณ ราคาถูกกว่าร้านทอง
"นายกฯ" ยินดีผลตรวจม.เกษตรฯ ข้าวค้างโกดัง 10 ปี ไม่พบสารพิษปนเปื้อนก่อมะเร็ง เกิดอันตรายผู้บริโภค
บางแสน ดังกระหึ่ม AIMS ยกย่อง เป็นเมืองมาราธอนยอดเยี่ยมระดับโลก ชูบางแสน10 เป็นสนามระดับเวิลด์คลาสที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักวิ่ง
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงประกอบพิธีเจิมเรือหลวงช้าง
"รมว.อุดมศึกษาฯ" เปิดโครงการ "สร้างโอกาสการเรียนรู้สู่ความสำเร็จ" นำบุคคลต้นแบบ ร่วมปลุกแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ทั่วปท.
หนุ่ม 45 ท้องเสียเข้าห้องน้ำวัด แต่พลาดท่าลื้นล้มหัวฟาดพื้นดับ
"เอกภพ" นำทีมสายไหมต้องรอด เข้าเจรจาสาวจิตป่วน คุกคามชาวบ้าน ส่งตัวบำบัดรักษา
ยิ่งใหญ่อลังการ "งานฮักบั้งไฟพุเตย ปีที่ 23" ขบวนแห่จัดเต็ม นางรำกว่า 500 คน บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น