ชาวบ้านปลูกต้นกล้วยต้นอ้อยประชดถนนพังที่โคราช นายอำเภอไม่ได้นิ่งนอนใจ ประสานอบต.หาผู้รับเหมาสร้างถนนภายในปีนี้

วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 จากกรณีชาวบ้าน เด็กนักเรียน คนชรา บ้านสุขาวดี หมู่ 8 และบ้านสระเพลง หมู่ 2 ตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา กว่า 50 คน ได้รวมตัวกันร้องเรียนและเขียนข้อความ อยากได้ถนนเส้นใหม่ เพราะถนนเส้นเดิมเป็นหลุมตลอดเส้นทาง และเป็นแอ่งน้ำท่วม ทำให้ชาวบ้านเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงได้ทำการปลูกต้นกล้วย ต้นอ้อย รวมไปถึงต้นตะไคร้ เพื่อประชดประชัน อบต.สูงเนิน หลังจากงบประมาณผ่านสภา เกือบ 2 ล้าน แต่กลับไม่ยอมประกาศ หาผู้รับเหมา มาประกวดราคา โดยชาวบ้านเกรงว่างบประมาณดังกล่าว จะถูกปัดตกลง จนไม่มีการดำเนินการทำถนนแต่อย่างใด

ข่าวที่น่าสนใจ

นายรัชกฤต กาจสูงเนินนายกองค์การบริหารส่วนตำบลสูงเนิน เปิดเผยว่า จากการที่ชาวบ้านได้รวมกลุ่มเรียกร้องให้มีการดำเนินการสร้างถนน ตนขอยืนยันว่าได้มีการประชุมผ่านสภาแล้วแล้วมีการผลักดันงบประมาณเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้ง 2 โครงการ และหาผู้รับเหมามาดำเนินการเซ็นสัญญาเพื่อสร้างถนนแล้ว ทางอบตไม่ได้มีการเพิกเฉยแต่อย่างใด ให้ความสำคัญของพี่น้องประชาชน เพราะทุกขั้นตอนจะต้องมีระเบียบจึงอยากให้ใจเย็น เพราะที่ผ่านมาโครงสร้างพื้นฐานหลายหมู่บ้านก็มีการพัฒนาไว้เส้นทาง

ด้านนายกฤษณธร เลิศสำโรง นายอำเภอโนนสูง เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวนำเสนอความเดือดร้อนของชาวบ้านทั้ง 2 หมู่บ้านในพื้นที่อำเภอสูงเนิน ว่าถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ขณะนี้ได้มีการประสานสอบถามไปยังอบตสูงเนินแล้ว ทราบเรื่องว่าได้มีการอนุมัติไปแล้วทั้ง 2 โครงการเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท และหาผู้รับเหมามาดำเนินการให้แล้วภายในปีนี้ จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะตนได้มีการติดตามถึงเรื่องสารทุกข์สุขดิบของชาวบ้าน หากพื้นที่ติดขัดตรงไหนก็จะประสานจากส่วนกลางดำเนินการช่วยเหลือทันที

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนขอเอกชนกัมพูชาบริจาคเงินเดือนช่วยผู้หนีภัย
ผบช.ภ.3 ปล่อยแถวระดมกำลังโคราช กวาดล้างอาชญากรรมเข้ม รับมือชายแดน โดรนสอดแนม เทศกาลปีใหม่
พัทยาคึกคัก เรือสำราญระดับโลก เวสเตอร์ดัม ปล่อยนักท่องเที่ยว  ลูกเรือกว่า 2,500 คน ทัวร์เมืองพัทยา
คณะอนุกรรมาธิการกิจการทหารด้านความมั่นคงแบบองค์รวม ประชุม ครั้งที่ 17/2568
ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงวันคริสต์มาส และเทศกาลปีใหม่ 2569
สดุดีเกียรติทหารกล้า "จ.ส.อ.พรศักดิ์ เอี่ยมสอาด" พลีชีพรายที่ 20 สมรภูมิ "บ้านหนองจาน" ไทยตั้งมั่นในอธิปไตยปะทะหนักเขมรรุกล้ำ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​