นพ.จิรวัฒน์ เผยสถานการณ์โควิดเกินควบคุมแล้ว ถึงเวลาต้องเลือกคนมีโอกาสรอดเหมือนอเมริกา

นายแพทย์จิรวัฒน์ เชี่ยวเฉลิมศรี อาจารย์แพทย์อนุสาขาโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันทางคลินิก สาขาวิชาอายุรกรรม ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chirawat Chiewchalermsri ว่า

สถานการณ์ตอนนี้เกินควบคุมแล้ว เคสหนักเยอะเกินไป ตอนนี้ทุก รพ. เตียงหนักเต็มทุกที่ที่ติดต่อไปแล้ว ถึงไม่มีหมอโรคปอด/ICU เราก็จะช่วยกันเต็มที่ แต่เตียงดูแลผู้ป่วยหนักไม่เหลือแล้ว ถึงเวลาเหมือนในอเมริกาต้องเลือกคนไหนที่มีโอกาสรอด อัตราการเสียชีวิตเตรียมพุ่ง ภาวนาอย่าให้มีเคสหนักอีกเลย

ช่วยกันเถอะครับอย่าติดเพิ่มขึ้นอีกเลยขอร้อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กองทัพภาคที่ 2" เผยทหารเขมรใช้โดรนทิ้งระเบิด-โดรนพลีชีพ โจมตีหนัก หวังทวงคืนช่องบก-ปราสาทตาควาย-ปราสาทคนา
กทท. โชว์ศักยภาพผลประกอบการปีงบ’68 กำไรพุ่ง 7,000 ล้านบาท เรือผ่านท่า–สินค้า–ตู้สินค้าโตต่อเนื่อง
"ฮุน เซน" หัวร้อนหนัก ประกาศกร้าวอดทนมา 24 ชม. สั่ง "ทหารเขมร" ลุยโต้ไทยทุกจุด โวใหญ่โต "กัมพูชา" มีป้อมปราการแข็งแกร่ง
"ตรีนุช" พอใจผลเจรจา "ไดกิ้น-สหภาพฯ" ได้ข้อสรุป 2 ฝ่ายพอใจ พนักงานเริ่มกลับทำงานวันนี้แล้ว
รองนายกฯ สุชาติ สั่งฉก.มลพิษลงพื้นที่ตรวจโรงงานหลอมเหล็กชลบุรี หลังชาวบ้านร้องเดือดร้อนกลิ่นเหม็น–เขม่าควัน
"นรินทร์ เผ่าวณิช" ปักหมุด กฟผ. เป็นผู้นำการเปลี่ยนผ่านพลังงาน เพื่ออนาคตที่มั่นคงยั่งยืนของไทย นรินทร์ เผ่าวณิช ผู้ว่าการ กฟผ. คนที่ 17 มุ่งขับเคลื่อน กฟผ. เป็นผู้ดูแลความมั่นคงระบบไฟฟ้าไทยและเป็นผู้นำการเปลี่ยนผ่านพลังงานไทยด้วยพลังงานสะอาดและเทคโนโลยีอัจฉริยะ พร้อมเร่งจัดหา LNG ราคาถูกด้วยสัญญาระยะยาว หวังกดต้นทุนค่าไฟ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​