“นิพิฏฐ์” ยกบทเรียน “ธาริต” เตือนสติ “เพื่อไทย” อ้างตัวเองเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย แต่ทำ ขรก.คุกอื้อ

“นิพิฏฐ์” ยกบทเรียน “ธาริต” เตือนสติ "เพื่อไทย" อ้างตัวเองเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย แต่ทำ ขรก.คุกอื้อ

วันนี้ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อยากให้ข้าราชการได้เสียสละเวลาอ่านเรื่องนี้ ฟังข่าวศาลฎีกาตัดสินจำคุก คุณธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา กรณีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ แกล้งฟ้องคุณอภิสิทธิ์ และ คุณสุเทพ กรณีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2553 ผมไม่มีความเห็นอะไรที่จะกล่าวต่อในเรื่องนี้ มีสิ่งเดียวที่จะเขียนเพื่อให้ผ่านสายตาข้าราชการทั้งหลาย

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งท่านต้องปฏิบัติตามคำสั่งของนักการเมือง คือ บรรดาข้าราชการทั้งหลายท่านต้องกล้ายืนหยัดถึงความถูกต้อง อย่าตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองในคำสั่งที่ไม่ชอบ เหตุผลที่สำคัญที่ศาลฎีกาลงโทษคุณธาริตคือ การกระทำของคุณธาริต “ฟังได้ว่าเป็นการกลั่นแกล้งให้โจทก์ทั้งสอง คุณอภิสิทธิ์ และ คุณสุเทพ ได้รับโทษทางอาญา เพื่อสนองความต้องต้องการของรัฐบาลใหม่” ซึ่งคือ รัฐบาลเพื่อไทยของคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนั่นเอง สุดท้ายคุณธาริตติดคุก แต่คุณยิ่งลักษณ์นายกรัฐมนตรีก็ลอยตัวไป รัฐบาลเพื่อไทยที่สถาปนาตัวเองว่า”เป็นรัฐบาลประชาธิปไตย” ทำให้ข้าราชการติดคุกเยอะมาก ย้ำว่าติดคุกเยอะมาก เพราะทุจริตและประพฤติมิชอบตามคำสั่งของรัฐบาล

นายนิพิฏฐ์ ระบุอีกว่า นี่แหละครับที่ผมแย้งมาเสมอว่า ระบอบประชาธิปไตย เป็นระบอบที่ป้องกันการทุจริตได้ดีกว่าระบอบอื่น แต่เมืองไทยรัฐบาลที่อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย กลับทำให้ข้าราชการติดคุกกันมากที่สุด ที่ร้ายไปกว่านั้น แล้วยังอ้างตัวเองหน้าตาเฉยว่า เป็นประชาธิปไตยเสียอีก เมืองไทยเราช่างไร้เดียงสาเสียเหลือเกิน กับคำว่า”ประชาธิปไตย”

สิ่งหนึ่งที่ผมดีใจ และ ขอกล่าว คือ ศาลฎีกาพิพากษายกฟ้อง พันตำรวจโทวรรณพงษ์ คชรักษ์ และพวกอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน ว่า ไม่มีเจตนาทุจริต แต่กระทำไปตามคำชี้นำของคุณธาริต ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ผมดีใจเป็นที่สุดที่พันตำรวจโทวรรณพงษ์ คชรักษ์ พ้นพงหนามเสียที พันตำรวจโทวรรณพงษ์ เป็นลูกชายของ พลตำรวจโทวรรณรัตน์ คชรักษ์ พลตำรวจโทวรรณรัตน์เป็นนายตำรวจมือปราบ ฝีมือดี เป็นคนดีที่เป็นตัวอย่างแก่นายตำรวจทั้งหลาย ผมเคยทำงานร่วมกับพลตำรวจโทวรรณรัตน์ ท่านเป็นสุภาพบุรุษและเป็นคนดีจริงๆ พันตำรวจโทวรรณพงษ์ ก็เป็นนายตำรวจที่ดีเหมือนคุณพ่อ แต่เมื่อย้ายออกจากกองปราบมาอยู่ ดีเอสไอ ก็เหมือนอยู่ในพงหนาม วันนี้ท่านพ้นพงหนามมาแล้ว ผมดีใจเป็นที่สุด จากนี้ ขอให้ท่านและครอบครัวใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ผมยินดีกับท่านด้วยความจริงใจครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) ระบบนิเวศแยงซีฟื้นตัว หลังจีนห้ามจับปลา 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​