“นิพิฏฐ์” ท้าเดือด ประกาศเป็นศัตรู “ก้าวไกล” ซัดอย่าลองของ ดึงดันรื้อแก้ 112

"นิพิฏฐ์" ท้าเดือด ประกาศเป็นศัตรู "ก้าวไกล" ซัดอย่าลองของ ดึงดันรื้อแก้ 112

10 ก.ค. 2566 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ “อย่าลองของ” โดยระบุว่า

 

 

ผมไม่ใช่นักเลงพระ แต่เคารพบูชาหลวงพ่อทวด ก่อนออกจากบ้านก็ต้องยกมือไหว้ทุกครั้ง อย่างน้อยก็เตือนสติว่า เราจะไม่ทำชั่ว

เคยมีคนกล่าวว่า หากเราเคารพบูชาหลวงพ่อทวด ก็ “อย่าลองหลวงพ่อทวด” นักเลงพระประเภทที่เอาเหรียญพระแขวนคอไก่แล้วทดลองยิง ผมเกลียดนักหนา

ผมเคารพบูชาหลวงพ่อทวด ผมก็ไม่คิดจะลองว่าท่านขลังจริงหรือเปล่า แต่เมื่อท่านอยู่ในคอเรา ตายเป็นตาย ตายก็มีความสุข

ข่าวที่น่าสนใจ

เอาง่ายๆ ผมเปรียบเทียบ สถาบันพระมหากษัตริย์ กับ หลวงพ่อทวด ครั้งหนึ่งตอนมีการชุมนุม บ้านเมืองไม่สงบผมเคยปราศรัยบนเวทีว่า หากสิ้นใจตายและกำเหรียญบาท มีรูปในหลวงอยู่ในมือ ก็พร้อมจะตายแล้ว ตายแล้วก็ขอให้ได้ไปรับใช้ในหลวงในสวรรค์ แต่หวั่นใจเพียงว่า ในหลวงท่านอยู่ในสวรรค์ ผมน่าจะอยู่ในนรกมากกว่า ไม่รู้จะไปเฝ้ารับใช้พระองค์ท่านได้อย่างไร

ผมเคารพสถาบันพระมหากษัตริย์ เหมือนเคารพบูชาหลวงพ่อทวด ผมไม่เคยคิดลองดีกับสถาบันพระมหากษัตริย์ เช่นเดียวกัน ผมไม่เคยคิดลองดีกับหลวงพ่อทวด หลวงพ่อทวดรุ่นไหน ไม่จำเป็นต้องรุ่น 2497 ผมเคารพบูชาทั้งสิ้นเช่นเดียวกับ พระมหากษัตริย์พระองค์ไหน ผมเคารพบูชาทั้งสิ้น เพราะท่านคือ สัญลักษณ์ของชาติ พระองค์ คือ สถาบันหลักของชาติ

ที่ผมเขียนมาทั้งหมด เขาเรียกว่าเป็น “ความเชื่อสูงสุด” ของมนุษย์ ซึ่งเขาจะไม่ก้าวล่วงความเชื่อสูงสุดกัน

แตะความเชื่อสูงสุดกันกันเมื่อไหร่ ประวัติศาสตร์โลกบอกว่า สิ่งที่จะตามมา คือ “สงคราม”

พรรคก้าวไกล ก็มีคนฉลาด (ที่แกล้งโง่เยอะ) รู้ทั้งรู้ว่า กำลังแตะความเชื่อสูงสุดของคนไทย อันจะนำไปสู่อะไร

เมื่อพรรคก้าวไกล พูดว่าจะไม่ลดเพดาน เรื่อง ม.112 มันก็เหมือนพรรคก้าวไกล มากระชากหลวงพ่อทวดในคอของผม พรรคก้าวไกลจึงผลักผมไปอยู่ตรงข้าม หากไม่ลดเพดาน ม.112 ผมก็จะเป็นศัตรู (ทางการเมือง) กับพรรคก้าวไกล ผมตรงไป-ตรงมา ชัดครับ ไม่พูดเอาหล่อ ไม่เขียนเอาหล่อ เหมือน ส.ส. หรือ ส.ว. บางคน ผมเป็นเสรีนิยมครับ ผมไม่ใช่นักประชาธิปไตย #พระมหากษัตริย์ คือสถาบันหลักของชาติ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

TOP NEWS จัดสัมมนาผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS ทั่วไทยภาคตะวันออก เสริมความรู้การรายงานข่าวในยุคดิจิตอล ก้าวสู่ปีที่ 5 อย่างมืออาชีพ
จนท.บุกจับ "สายลับเขมร" เข้ามาสอดแนมในไทย ส่งข้อมูลข่าวสารทางทหารกลับประเทศ ได้ค่าจ้างวันละ 162 บาท
ฉลามเปิดศึกปลากระเบนที่ชายหาดสหรัฐ
"กองทัพไทย" อัปเดตภาพ ทำลายบันได กระเช้า กัมพูชาใช้ขึ้นภูมะเขือ ยันคุมตัว 18 ทหารเขมร ภายใต้อนุสัญญาเจนีว่า ปล่อยตัวกลับเมื่อการรบจบเท่านั้น
ทีมแพทย์-พยาบาล "รพ.พระมงกุฏเกล้า" โพสต์ประทับใจ นาทีช่วยชีวิตทหารกล้า บาดเจ็บรบชายแดน น้ำตาซึม แม่จากตจว.เดินทางมาเฝ้าลูก ได้รับการดูแลอย่างดี
“ฮุน เซน” เดือด สั่งไล่ออก "รองผวจ.กันดาล" ฉุนโพสต์แฉทหารเขมรโรครุมเร้า เพราะติดเหล้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​