ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ สั่งปิดหมู่บ้านหวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ หลังเด็กเสิร์ฟกรุงเทพฯปกปิดข้อมูล

ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ สั่งเร่งตามไทม์ไลน์เด็กเสิร์ฟกรุงเทพฯ ติดโควิด ปกปิดข้อมูล กลับมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลประโคนชัย หวั่นเป็นคลัสเตอร์ใหม่ พร้อมสั่งปิดหมู่บ้าน 35 ครัวเรือน 14 วัน ฝ่าฝืนดำเนินคดี ล่าสุดพบเมียติดเชื้อแล้ว

เมื่อวานนี้ (18 เม.ย.64) เวลา 19.00น. ที่ศูนย์ปฏิบัติการการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมนายแพทย์พิเชษฐ์ พืดขุนทศ สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ร่วมแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หลังจากพบชายวัย 56ปี ชาว ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ประกอบอาชีพพนักงานเสิร์ฟ ร้านสแปงก์ สุขุมวิท ซอย 4 กรุงเทพฯ เดินทางมาบ้านที่ อ.ประโคนชัย เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา แล้วมีอาการป่วยและเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลประโคนชัย เมื่อกลางดึกวันที่ 17 เม.ย. ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อเวลา 00.31น. คืนเดียวกัน ต่อมาหมอตรวจพบเชื้อโควิด -19

2021 04 19 10 08 39 Window

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ตอนนี้ได้เร่งค้นหาไทม์ไลน์ของผู้เสียชีวิตแล้ว โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 35 ราย ส่วนใหญ่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลประโคนชัย ขณะที่ภรรยาขอผู้เสียชีวิตเองตอนนี้ก็พบว่าติดเชื้อแล้ว เบื้องต้นได้สั่งให้มีการปิดหมู่บ้าน โคกสะอาด หมู่ 8 (คุ้มโคกน้อย) ต.ปังกู รวม 35 ครัวเรือน เป็นเวลา 14 วัน โดยได้กำชับห้ามมิให้ผู้ใดเข้า หรือออกหมู่บ้านเด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งกระทบต่อบุคลากรทางการแพทย์โดยตรง เพราะปิดบังข้อมูล จึงอยากจะร้องขอให้ประชาชน ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ที่ใกล้ตัว เช่น อสม. เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เตรียมความพร้อมได้อย่างถูกต้อง ทั้งนี้ไม่อยากให้ประชาชนต้องตื่นตระหนกจนเกินไป สิ่งที่น่าจะทำคือการป้องกันตัวเองด้วยการล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัย ลดการรวมกลุ่ม เพื่อช่วยกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดขึ้นอีก

2021 04 19 10 09 41 Window

ด้านโรงพยาบาลประโคนชัย ได้ออกประกาศ ลงวันที่ 18 เม.ย. 64 ขอความร่วมมืออย่าปกปิดข้อมูล เมื่อต้องมาใช้บริการ และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด พร้อมแจ้งปิดบริการห้องอุบัติเหตุ -ฉุกเฉินชั่วคราว โดยระบุว่า “เนื่องด้วยห้องอุบัติเหตุ – ฉุกเฉิน รพ.ประโคนชัย มีผู้ป่วย ความเสี่ยงสูงมาก มาใช้บริการ ทำให้ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ต้องปิดปรับปรุง ทำความสะอาดอย่างเร่งด่วน จึงขอปิดบริการห้องอุบัติเหตุ -ฉุกเฉินชั่วคราวเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 -20 เมษายน 2564 นี้ โดยจะเปิดให้บริการเฉพาะผู้ป่วยวิกฤต- ฉุกเฉินเท่านั้น ด้วยความปรารถนาดีจาก โรงพยาบาลประโคนชัย”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก