“บิ๊กตู่” ขอตั้งรบ.รวดเร็ว ไม่กระทบเศรษฐกิจ ควรยึดมั่นสถาบันหลักชาติ อย่าทำให้เกิดวิกฤต

“บิ๊กตู่” ขอตั้งรบ.รวดเร็ว ไม่กระทบเศรษฐกิจ ควรยึดมั่นสถาบันหลักชาติ อย่าทำให้เกิดวิกฤต

วันที่ 29 มิ.ย.66. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการจะได้รัฐบาลใหม่ เร็วหรือช้า ว่า ส่วนตัวไม่ได้คาดหวังว่ารัฐบาลใหม่ จะมาเร็วหรือช้าเพราะเป็นเรื่องของกระบวนการทางการเมือง อย่างวันนี้ที่เดินมาได้ตนก็ได้ทำหน้าที่ จนถึงวันที่ 3 กรกฎาคม ในการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะเสด็จพระราชดำเนินในรัฐพิธีเปิดสมัยประชุม หลังจากนั้นก็เป็นการคัดเลือกประธานสภา ภายในเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งมีกรอบไว้หมดแล้ว ส่วนตัวก็ยินดีกับทุกคน ทุกพรรค ขอให้ช่วยกันทำให้บ้านเมืองสงบ เรียบร้อย ปลอดภัย ยึดมั่นในหลักการของประเทศ คือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะนี่ คือประเทศไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งมีหลายอย่างที่แตกต่างกับต่างประเทศ จึงขอให้ลองทบทวนดู ซึ่งส่วนตัวไม่อยากให้เกิดปัญหา ไม่อยากให้ล่าช้าจนนานเกินไป ส่งผลเสียกระทบต่อเศรษฐกิจเพราะไทยมีโอกาส อย่าทำให้เกิดวิกฤตกันเอง ซึ่งไม่เกิดประโยชน์อะไรทั้งสิ้น จึงขอให้ปรึกษาหารือกันให้ดีและได้รัฐบาลที่ดีเข้ามา

พร้อมย้ำว่า จะรักษาการนายกฯจนกว่า ครม.ใหม่จะเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ประมาณเดือนหน้า เพราะได้กำหนดไว้อยู่แล้ว แต่ถ้าเลื่อนไปเรื่อยๆ ตนก็ยังคงรักษาการอยู่ ในระหว่างนี้หากสถานการณ์เรียบร้อย ตนก็ไปตามกำหนดและไม่สามารถคิดเอาเองได้ เพราะไม่เช่นนั้นใครจะรักษาการ ใครจะรับผิดชอบ

ทั้งนี้ นายกฯ ไม่ขอมอง และแสดงความเห็น ว่า พรรคซีกรัฐบาลเดิมหรือพรรครวมไทยสร้างชาติจะเสนอชื่อประธานสภาหรือไม่ ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน โดยส่วนตัวไม่รู้เพราะยังไม่ได้รับรายงาน และเคยบอกแล้วว่าให้เป็นเรื่องการเมือง ก็ว่ากันไป

สื่อถามว่า หากมีการเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ ในการโหวตนายกรัฐมนตรีและมีเสียงสนับสนุนจากส.ว.ด้วยนั้น พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีหรอกมั้ง มีที่ไหนเล่าไปคิดกันเอง ก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สมศักดิ์” จ่อฟันโทษ "ผอ.รพ.ชัยภูมิ" เมาแล้วขับชนสื่อ ชี้ผิดร้ายแรง ทำเป็นคดีตัวอย่าง สั่งดูแลคนเจ็บเต็มที่
"หมอวรงค์" เตือนเสี่ยงถึง "นายกอิ๊งค์" ถ้าศาลฎีกาฯ ไต่สวนเชื่อได้ว่า "ทักษิณ" ป่วยทิพย์
ครอบครัว "น้องการ์ตูน" แจ้งข่าว ขอยุติการรักษา ตัดสินใจให้น้องไปอย่างสงบ หลังต่อสู้รักษามายาวนานกว่า 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ซากวัดพุทธ'ซินเจียงเผยหลักฐานการผสานของอารยธรรมจีน
“รัฐบาล” สุดปลื้ม ไทยติดอันดับ 7 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก
รวบ 2 คนไทย นายหน้าบัญชีม้ารายใหญ่ ส่งแก๊งคอลฯ ถูกบอสจีนตามล่า ตั้งค่าหัว 5 แสนบาท
"อุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น