คนนับหมื่นแห่สมัครงาน Job Expo Korat 2023 หวังค่าแรง 450 บาท โดยมีตำแหน่งงานว่างกว่า 1 หมื่นอัตรา

นครราชสีมา - คนนับหมื่นแห่สมัครงาน Job Expo Korat 2023 หวังค่าแรง 450 บาท มีตำแหน่งงานว่างกว่า 1 หมื่นอัตรา ขณะที่หลายคนให้ความสนใจงานต่างประเทศเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

วันนี้ (28 มิถุนายน 2566) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน Job Expo Korat 2023 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 – 29 มิถุนายน 2566 ที่โคราชฮอลล์ ชั้น4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช เพื่อสร้างโอกาสมีงานทำให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาใหม่ ผู้ว่างงาน กลุ่มเปราะบาง ผู้พิการ ผู้สูงอายุ และประชาชนทั่วไป โดยเปิดพื้นที่ให้นายจ้างและสถานประกอบการมาพบกับผู้หางานโดยตรง เพื่อพิจารณาคัดเลือกเข้าทำงาน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เกิดการจ้างงาน ลดปัญหาการว่างงาน และลดปัญหาการขาดแคลนแรงงานของประเทศ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยในงานมีกิจกรรมเทิดพระเกียรติ ศาสตร์พระราชา ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ,โครงการโคก หนอง นา โมเดล , โซนนัดพบแรงงาน ซึ่งจะมีนายจ้างจากสถานประกอบการต่างๆ เปิดบูธรับสมัครและสัมภาษณ์งาน จำนวน 80 นายจ้าง กับตำแหน่งงานว่าง กว่า 10,000 อัตรา ควบคู่ไปกับรับการสมัครงานและสัมภาษณ์งานผ่านระบบออนไลน์ และการรับสมัคร-ลงทะเบียนเพื่อไปทำงานต่างประเทศ จำนวน 2,000 อัตรา อาทิ ประเทศญี่ปุ่น อิสราเอล และประเทศไต้หวัน นอกจากนี้ ยังมีโซนสาธิตและการประกอบอาชีพอิสระ ,กิจกรรมสาธิตอาชีพอิสระ พร้อมฝึกปฏิบัติ วันละ 20 อาชีพ และการแสดงธุรกิจแฟรนไชน์ – ฟู๊ดทรัค กว่า 15 อาชีพ , การแสดงผลิตภัณฑ์กลุ่มผู้รับงานไปทำที่บ้าน และสินค้าโอทอปจากจังหวัดทางภาคอีสาน , มีโซนแนะแนวอาชีพและให้คำปรึกษาทางอาชีพ , นิทรรศการโลกอาชีพ และมุมอาชีพเสมือนจริง (Virtual Reality) เป็นต้น ซึ่งมีประชาชนและผู้ที่ต้องการหางาน เข้าร่วมกว่า 1,000 คน ซึ่งงานต่างประเทศได้รับความสนใจจากประชาชนผู้ว่างงาน แห่พากันมาลงทะเบียนสมัครงานกันเป็นจำนวนมาก

 

 

 

นางสาวนิภารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 32 ปี ชาว อ.เมืองนครราชสีมา กล่าวว่า เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ ตั้งเป้าว่าจะสมัครงานต่างประเทศ เพราะเชื่อว่า น่าจะได้รายได้ที่ดีกว่า ซึ่งจะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวดีขึ้นกว่าในปัจจุบัน แม้ว่าประเทศไทยจะมีความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจในระดับหนึ่ง แต่ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน ทำให้คนไทยสนใจเดินทางไปทำงานต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งตนเองทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ตั้งใจว่า หากได้งานที่ต่างประเทศ ก็จะลาออกและไปทำงานที่ต่างประเทศ เพื่อจะมีรายได้ที่มากขึ้นจะได้นำเงินมาจุนเจือครอบครัว ด้านนางสาวนริศรา (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 20 ปี นักศึกษา กล่าวว่า มาร่วมงานในครั้งนี้ อยากจะได้งานดีดี จะได้มีรายได้เลี้ยงตนเอง ไม่ต้องเป็นภาระของครอบครัว และหวังว่า ถ้าได้ทำงานจริง จะได้รับค่าแรงขั้นต่ำ 450 บาทตามที่ว่าที่นายกฯ จากพรรคก้าวไกล ได้ประกาศนโยบายไว้.

 

 

 

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน  ผู้สื่อข่าว จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมราชทัณฑ์" แจงรัวเหตุพยาบาลเวร เรียกรถรพ.ส่งทักษิณ นอนชั้น 14 โผล่สุโขทัย ไม่ให้ปากคำคกก.แพทยสภา
"ทบ." แจงด่วนเหตุ "เฮลิคอปเตอร์" ร่อนลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจส่งเสบียงฐานปฏิบัติการอุบลฯ
กู้ภัยจีนช่วยคน 'ติดในรถ' กลางกระแสน้ำเชี่ยว
ตำรวจกัมพูชาถูกลงโทษหลังท้าพนันปมพิพาทชายแดน
"กัมพูชา" โชว์ตัดไฟฟ้าจากไทยส่งเข้า "ปอยเปต" หันไปพึ่งเวียดนามแทน
ครม.ไฟเขียว “ยกเว้นภาษี” จากกำไรขายสินทรัพย์ดิจิทัล ปี 68-72 พร้อมส่งเสริมไทยเป็นฮับการเงินโลก
ทำเกินไปมาก "รมว.กัมพูชา" เชิญคณะทูตต่างประเทศ แจงสถานการณ์ชายแดน โบ้ยให้ไทยผิดทั้งหมด ยังไม่จบอ้างถูกเปิดฉากยิงก่อน
"อนุทิน" ลั่นชัดไม่ยอมแลกมท.1 ชี้รัฐบาลควรอยู่ด้วยความเข้าใจ ถามใครแน่ต้องการ เพราะนายกฯไม่เคยพูด
สระแก้ว ฉก.กองกำลังบูรพา ตรวจเข้มแนวชายแดน
สระแก้ว กัมพูชาสั่งการให้ตัดไฟฟ้าจากฝั่งไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น