No data was found

“อนุทิน” บินด่วน “ขอนแก่น” ทำภารกิจ “หัวใจติดปีก” ต่อลมหายใจผู้ป่วยกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

กดติดตาม TOP NEWS

"อนุทิน" บินด่วน "ขอนแก่น" ทำภารกิจ "หัวใจติดปีก" ต่อลมหายใจผู้ป่วยกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

วันที่ 24 มิ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 07.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้นำ นพ.พัชร อ่องจริต แพทย์ศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และทีมแพทย์ เดินทางไปยังจังหวัดขอนแก่น เพื่อผ่าตัดรับอวัยวะ นำมามอบให้กับผู้ป่วยที่รอการปลูกถ่าย ช่วยต่อลมหายใจให้ผู้ป่วยกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติและมีคุณภาพชีวิตที่ดีอีกครั้ง

ทั้งนี้ ภารกิจดังกล่าวส่งผลให้ นายอนุทิน ต้องปรับกำหนดการเดิม ที่ช่วงเช้า ต้องเข้าไปรับหนังสือรับรองการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่ กกต. จำเป็นต้องเลื่อนออกไปก่อน เพื่อเปิดทางทำภารกิจหัวใจติดปีก ซึ่งเป็นภารกิจเร่งด่วน ช่วยเหลือทีมแพทย์ และผู้ป่วย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของนายอนุทิน มีข้อความระบุว่า เช้าวันนี้ บินมารับอวัยวะหัวใจกับคุณหมอพัชร อ่องจริต ที่ขอนแก่น เส้นทางการบินอากาศดีมาก ได้รับการสนับสนุนในการเคลียร์เส้นทางบินให้มีระยะทางที่สั้นที่สุดจากเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศหรือ Air Trafic Controller ทุก Station เป็นอย่างดียิ่งเพราะทุกคนทราบดีว่า ภารกิจขนส่งหัวใจนี้ ทุกวินาทีมีความหมาย

ในฐานะที่ผมเป็นรองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลงานของกระทรวงคมนาคมตลอดระยะเวลาสี่ปีที่ผ่านมา ผมขอแสดงความชื่นชมและขอบคุณในความร่วมมือของ ATC ทุกท่านที่ได้มีส่วนสำคัญยิ่งในการปฏิบัติภารกิจต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์ซึ่งในส่วนที่ผมได้ร่วมบินขนส่งหัวใจและอวัยวะอื่นๆมากว่า 60 เที่ยวบิน ได้ทราบจากคุณหมอพัชรว่า คนไข้เปลี่ยนหัวใจทุกรายรอดชีวิตและสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้เป็นปกติ

วันนี้ก็น่าจะเป็นอีกวันที่ดีสำหรับผู้ที่มีส่วนร่วมในภารกิจ #หัวใจติดปีก กันอีกครั้งที่เราจะได้เห็นหัวใจที่เกือบจะต้องหยุดเต้นจากผู้บริจาค กลับไปเต้นในร่างกายของผู้รับบริจาคและมีชีวิตต่อไป TOGETHER WE CAN เสมอครับ #ภารกิจหัวใจติดปีก

 

 

ทั้งนี้ นายอนุทิน ได้ขับเครื่องบินส่วนตัวสนับสนุนทีมแพทย์ ในการรับส่งอวัยวะจากพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ มาตั้งแต่ปี 2557 โดยมีการเรียกชื่อภารกิจนี้ว่า “ปฏิบัติการหัวใจติดปีก” ซึ่งเป็นการสนับสนุนกรณีรับ-ส่งเคสเร่งด่วนที่เครื่องบินพาณิชย์ หรือยานพาหนะอื่น ๆ ไม่สามารถทำหน้าที่ได้ โดยที่ผ่านมาสามารถส่งต่ออวัยวะแก่ทีมแพทย์และช่วยชีวิตผู้ป่วยได้หลายคน จากการขึ้นบินกว่า 60 เที่ยวบิน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มโรงงานเครียดผูกคอคาห้องเช่า
"นายกฯ" สั่งการผู้ว่าฯระยอง ดูแลประชาชน หลังเพลิงไหม้โรงงานสารเคมีได้รับผลกระทบ
"ดร.อานนท์" มาฉีก มอง"สุทิน" ชงแก้"พ.ร.บ.กลาโหม" เป็นเรื่องดี นำสู่เปลี่ยนแปลงใหญ่บ้านเมือง
อินเดีย ผุด ‘หมวกนิรภัยติดแอร์’ ช่วยตำรวจจราจรสู้อากาศร้อน
เกาหลีเหนือ รัวขีปนาวุธหลายลูกลงทะเลตะวันออก
"Lion Cut" ไม่ดีต่อสุนัขที่มีขน 2 ชั้นไม่ควรตัดโกนขนจริงหรือ
"ชลน่าน" ลงพื้นที่ "แม่สอด" ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด พร้อมช่วยเหลือทางการแพทย์ผู้หนีภัยเมียนมา
อย่าเพิ่งรีบเติม พรุ่งนี้ "น้ำมันลดราคา" เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับลงอีก
สุดงง สาวพานทท.แวะกินข้าว แยกโอเดียน-หาดใหญ่ สั่งก๋วยเตี๋ยว 3 ชาม พ่วงส้มตำ-น่องไก่ เช็กบิลมาถึงกับอึ้งราคา
“พัชรวาท” เปิดประชุมวิทยาศาสตร์ทางทะเล ทช. จัดใหญ่เชิญ 40 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น