1 ใน 3 “ช้างไทย” พลายศักดิ์สุรินทร์ เริ่มคุ้นชินสภาพแวดล้อม

อัปเดตความพร้อม 1 ใน 3 "ช้างไทย" ในศรีลังกากลับไทย พลายศักดิ์สุรินทร์ เริ่มคุ้นชินสภาพแวดล้อมที่เหมือนจริงในการเดินทาง

อัปเดตความคืบหน้า พา 1 ใน 3 “ช้างไทย” ในศรีลังกากลับบ้าน พลายศักดิ์สุรินทร์ เริ่มคุ้นชินสภาพแวดล้อมที่เหมือนจริงในการเดินทาง ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

อัปเดตข่าวดีล่าสุด หลังทาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เตรียมต้อนรับ 1 ใน 3 “ช้างไทย” ในศรีลังกา พลายศักดิ์สุรินทร์กลับไทย ภายในต้นเดือนกรกฎาคมนี้ ล่าสุด คุณ TOP Varawut – ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการ
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อัปเดตความคืบหน้า เผย ลายศักดิ์สุรินทร์
ส่งสัญญาณที่ดีอย่างต่อเนื่อง อยู่ในกรงได้นานขึ้น และเริ่มคุ้นชิน

 

ช้างไทย, ช้างไทยในศรีลังกา, พลายศักดิ์สุรินทร์, ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา

 

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา การฝึกฝนพลายศักดิ์สุรินทร์ยังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการฝึกให้อยู่ในกรงที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมือนจริงในการเดินทาง อยู่ในกรงประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที กรงมีการปิดประตูทั้งสองด้าน มัดขาทั้ง 4 ด้วยเชือกที่ยึดติดกับห่วงทั้ง 4 มุม

ช้างไทย, ช้างไทยในศรีลังกา, พลายศักดิ์สุรินทร์, ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา

มีการใส่คานกั้นทั้งด้านหน้า และด้านหลัง รวม 4 คาน เพื่อให้ช้างเริ่มคุ้นชินกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งช้างอยู่ในอาการสงบ กินอาหารได้ตามปกติ ไม่มีอาการตื่นตกใจ นอกจากนี้ ช้างเริ่มมีการขับถ่ายของเสียในกรงเป็นครั้งแรกตั้งแต่การฝึกเข้ากรง แสดงให้เห็นถึงความคุ้นชินสภาพแวดล้อมในกรงมากขึ้นซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี

 

ช้างไทย, ช้างไทยในศรีลังกา, พลายศักดิ์สุรินทร์, ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : TOP Varawut – ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" ปัดตอบขอคืน "มท.1" โบ้ยไม่ได้ยิน "อนุทิน "พูดถึงพร้อมออกจากพรรคร่วมรัฐบาล
"อนุทิน" ย้ำถ้าโดนปรับพ้นมท.1 พร้อมถอนตัวร่วมรัฐบาลเป็นพรรคฝ่ายค้าน
"กองกำลังบูรพา" ยกระดับเข้ม ออกคำสั่งด่วน ห้ามคนไทยข้ามแดนทำงาน "กาสิโน-แหล่งบันเทิงปอยเปต"
จันทบุรี ด่านชายแดนคึกคัก ไม่สนคำขู่แรงงานยังเดินทางเข้าออกปกติ
"ชากัณฑ์สิม" แชมป์สิงห์ คัลเลอร์ทัวร์ ที่หัวหิน
จีนเตือนพลเมืองออกจากอิสราเอลด่วน
ตม.3 สนธิกำลังตำรวจพัทยา บุกทลาย บ่อนพนัน-คอลเซ็นเตอร์ อพาร์ทเมนท์หรู รวบผู้ต้องหากว่า 50 ราย
"ภูมิธรรม" โต้ "ฮุนเซน" อ้างเหตุขู่ปิดด่าน ย้ำไทยยึดหลักการป้องอธิปไตย มั่นใจกองทัพประเมินตามจริง
"นายกฯ อิ๊งค์" เปิดทำเนียบรัฐบาล ต้อนรับ "โอปอล Miss World 2025" ก่อนการประชุมครม.
"ด่านถาวรบ้านหาดเล็ก" ยังเปิดปกติ แต่ยังคงห้าม ผัก-ผลไม้ เข้ากัมพูชา นายอำเภอคลองใหญ่ เฝ้าติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น