เกิดเหตุ “แก๊สระเบิด” ในร้านอาหารจีน ดับอย่างน้อย 31 ราย

แก๊สระเบิด, แก๊ส LPG, จีน, แก๊สหุงต้มระเบิด, เมืองหยินชวน, เขตปกครองตนเองหนิงเซีย, จีน

สลด เกิดเหตุ "แก๊สระเบิด" ในร้านอาหารจีนที่มณฑลหนิงเซี่ย ทำให้มีผู้เสียเสียชีวิตอย่างน้อย 31 ราย บาดเจ็บอีก 7 ราย

เกิดเหตุ “แก๊สระเบิด” แก๊สปิโตรเลียมเหลว (LPG) ในร้านอาหารที่เมืองหยินชวน เขตปกครองตนเองหนิงเซีย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายสิบคน ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักงานซินหัว รายงานว่า เกิดเหตุ “แก๊ส ระเบิด” เวลาประมาณ 20.40 น. ของเมื่อวานนี้ ในร้านฟู่หยางบาร์บีคิว ซึ่งตั้งอยู่ในย่านธุรกิจและแหล่งบันเทิงกลางใจเมืองหยินชวน เมืองเอกของเขตปกครองตนเองหนิงเซี่ย ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงเวลาที่ร้านกำลังเปิดให้บริการ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 31 คน บาดเจ็บ 7 คน

 

แก๊สระเบิด, แก๊ส LPG, จีน, แก๊สหุงต้มระเบิด, เมืองหยินชวน, เขตปกครองตนเองหนิงเซีย, จีน

 

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่าร้อยนาย รวมทั้งรถดับเพลิงราว 20 คันไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเร่งดับไฟและนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ขณะที่ CCTV รายงานว่า เจ้าหน้าที่พบเศษกระจกหน้าต่างและชิ้นสวนซากปรักหักเกลื่อนเต็มร้าน

 

แก๊สระเบิด, แก๊ส LPG, จีน, แก๊สหุงต้มระเบิด, เมืองหยินชวน, เขตปกครองตนเองหนิงเซีย, จีน

ด้านประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ เพื่อบรรเทาความเสียหายของผู้ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ ในย่านที่เกิดเหตุเป็นย่านธุรกิจมีร้านอาหารและแหล่งบันเทิงอยู่เป็นจำนวนมาก ผู้นำจีนยังสั่งให้มีการยกระดับมาตรการความปลอดภัยร้านอาหารและอุตสาหกรรมสำคัญ ๆ เพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินประชาชน

 

แก๊สระเบิด, แก๊ส LPG, จีน, แก๊สหุงต้มระเบิด, เมืองหยินชวน, เขตปกครองตนเองหนิงเซีย, จีน

 

เหตุแก๊สหุงต้มระเบิดเกิดขึ้นก่อนที่จะถึงวันไหว้บ๊ะจ่าง หรือเทศกาลเรือมังกรเพียงวันเดียว ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญที่คนจีนออกมาเฉลิมฉลองและพบปะเพื่อนฝูง

ข้อมูล : China Xinhua News 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมราชทัณฑ์" แจงรัวเหตุพยาบาลเวร เรียกรถรพ.ส่งทักษิณ นอนชั้น 14 โผล่สุโขทัย ไม่ให้ปากคำคกก.แพทยสภา
"ทบ." แจงด่วนเหตุ "เฮลิคอปเตอร์" ร่อนลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจส่งเสบียงฐานปฏิบัติการอุบลฯ
กู้ภัยจีนช่วยคน 'ติดในรถ' กลางกระแสน้ำเชี่ยว
ตำรวจกัมพูชาถูกลงโทษหลังท้าพนันปมพิพาทชายแดน
"กัมพูชา" โชว์ตัดไฟฟ้าจากไทยส่งเข้า "ปอยเปต" หันไปพึ่งเวียดนามแทน
ครม.ไฟเขียว “ยกเว้นภาษี” จากกำไรขายสินทรัพย์ดิจิทัล ปี 68-72 พร้อมส่งเสริมไทยเป็นฮับการเงินโลก
ทำเกินไปมาก "รมว.กัมพูชา" เชิญคณะทูตต่างประเทศ แจงสถานการณ์ชายแดน โบ้ยให้ไทยผิดทั้งหมด ยังไม่จบอ้างถูกเปิดฉากยิงก่อน
"อนุทิน" ลั่นชัดไม่ยอมแลกมท.1 ชี้รัฐบาลควรอยู่ด้วยความเข้าใจ ถามใครแน่ต้องการ เพราะนายกฯไม่เคยพูด
สระแก้ว ฉก.กองกำลังบูรพา ตรวจเข้มแนวชายแดน
สระแก้ว กัมพูชาสั่งการให้ตัดไฟฟ้าจากฝั่งไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น