“เจ๊จุก” แฉกลับ “โรม” อ้างก้าวไกล ไม่เกี่ยว “หยก” เคลื่อนไหว

"เจ๊จุก" แฉกลับ "โรม" อ้างก้าวไกล ไม่เกี่ยว "หยก" เคลื่อนไหว

จากกรณีที่ นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ตอบคำถามกรณีของ ‘หยก’ เยาวชนวัย 15 ปี ที่มีปัญหาไม่ได้รับสถานะนักเรียน และหลายฝ่ายมองว่า เบื้องหลังเกิดจากฝ่ายการเมืองที่ทำให้เกิดปัญหา และพุ่งเป้าไปที่พรรคก้าวไกล ว่า ตอนนี้อะไรก็พรรคก้าวไกล ซึ่งตนมองว่า เป็นการตัดสินใจของตัวหยกเอง และทุกการตัดสินใจ ไม่มีใครอยู่เบื้องหลังทั้งนั้น เพราะในวันนี้ทุกคนก็รู้ว่า อะไรคือสิ่งที่เขาอยากจะทำ อะไรคือสิ่งที่เขาไม่อยากจะทำ เขาอยากจะตัดสินใจแบบไหน

นายรังสิมันต์ ยังย้ำว่า อย่าใช้กรณีนี้มาบอกว่า พรรคก้าวไกลอยู่เบื้องหลังเลย เพราะไม่ได้ส่งผลดีต่อใครทั้งนั้น ส่วนกรณีของหยก เชื่อว่า การตัดสินใจของเขามาจากตัวเขาเอง 100%

ส่วนพรรคก้าวไกล จะมีการส่งคณะการศึกษาลงพื้นที่เชิงรุกเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้หรือไม่ นายรังสิมันต์ บอกว่า ตนยังไม่ได้คุยกับคณะการศึกษาว่า สุดท้ายจะมีอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ แต่เบื้องต้นมองว่า การจัดการที่ดีที่สุด คือการพูดคุยกัน มองว่า ไม่มีทางเห็นตรงกัน 100%

เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ ที่ทางพรรคก้าวไกลจะส่งตัวแทนไปประสานระหว่างผู้อำนวยการโรงเรียนกับทางน้องหยก นายรังสิมันต์ กล่าวว่า เดี๋ยวคงต้องคุย แต่ยืนยันว่าเราไม่เข้าไปแทรกแซงข้าราชการเพราะเราทำแบบนั้นไม่ได้ และคงต้องคุยว่า จุดไหนที่จะสามารถเป็นไปได้ บนพื้นฐานการคุยที่เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ แต่เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับคณะการศึกษาซึ่งหากพูดคุยกันแล้วคงจะมีการชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด “เจ๊จุก คลองสาม” โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า
หยกอยู่กับใคร หลังออกจากบ้านปราณี?
-ไม่ได้อยู่กับครอบครัว มี #ทะลุวัง ดูแล พาไปไหนมาไหน
-อยู่คอนโดเดียวกับบุ้ง (บุ้งอยู่กับแฟน) น่าจะเปิดห้องใหม่ให้อยู่ แล้วใครจ่าย?
-ก้าวไกลไม่เกี่ยวข้อง? แต่ทำไมอดีต ส.ส.สาวฉวย ชื่อย่อ “ช” แวะไปหาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อต้นเดือน มิ.ย. 🙊
#น้องหยก

 

“เจ๊จุก คลองสาม” ยังระบุอีกว่า อยากช่วยหยก ก็แค่ไปหาแม่เด็ก แล้วบอกว่าจะรับอุปการะมาดูแล ส่งเสียให้เล่าเรียน เพื่ออนาคตของเด็ก แค่นั้นเอง ทำไมไม่ทำกัน แอบๆ ผลุบโผล่ๆ อยู่เบื้องหลัง มันดีต่อเด็กแล้วเหรอคะ ฉ้อ

#saveหยกทำไม #น้องหยก

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน
“ในหลวง-ราชินี” โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบผู้ประสบวาตภัยจ.ยโสธร 605 ครัวเรือน
“ผู้ว่าสตง.” แจงปมตึกใหม่ ทำไมใช้เฟอร์นิเจอร์แพง ยันไม่มีห้องดูหนัง พร้อมเปิดข้อมูลให้ตรวจสอบ
ทส. โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระดับภูมิภาคอาเซียน ชู "น้ำบาดาล" เป็นวาระสำคัญในกรอบความร่วมมืออาเซียนด้านสิ่งแวดล้อม
"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันหยุดชดเชยวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2568
"เต้ อาชีวะ" พาเหยื่อสาวไทย แจ้งความถูก "หนุ่มเมียนมา" บุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า
กกพ.ประกาศลดค่าไฟ งวดพ.ค.-ส.ค.68 เหลือ 3.98 สต. หวังแบ่งเบาภาระประชาชน
อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาฝีมือแรงงานไทยกับสมาคมนายจ้างส่งเสริมแรงงานไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น