ไปกันใหญ่ “เพนกวิน” ออกโรงป้องพฤติกรรม “หยก” ไม่ได้ทำใครเดือดร้อน ยุส่งไม่ต้องเคารพกติกา

ไปกันใหญ่ "เพนกวิน" ออกโรงป้องพฤติกรรม "หยก" ไม่ได้ทำใครเดือดร้อน ยุส่งไม่ต้องเคารพกติกา

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบ 3 นิ้ว โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กว่า ว่าด้วยเรื่องน้องหยก รำคาญที่สุดคือคอมเมนต์ทำนองว่าในสังคมต้องมีกฎกติกาถึงจะอยู่ร่วมกันได้ คือกฎกติกาเขามีไว้ทำให้ทุกคนไม่ระรานกัน ไม่ละเมิดกัน จึงต้องมีข้อห้ามเพื่อคุ้มครองสิทธิส่วนบุคคลของทุกคน แล้วไม่ทราบว่าการจะทำผมสีอะไร หรือแต่งตัวอะไรไปโรงเรียน มันไประรานหรือทำอะไรให้ใครเดือดร้อน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กฎระเบียบอะไรที่มันไม่ได้นำมาซึ่งประโยชน์ส่วนรวม อันนั้นเรียกกติกู เป็นคำสั่งเผด็จการ ไม่ได้มีไว้ให้อยู่ร่วมกันหมู่มาก แต่มีไว้ฝึกให้เด็กเชื่อง จะได้ไม่เถียง ไม่คิดต่างนอกคอก จะได้เป็นเด็กดีในแบบไทยๆ ระเบียบวินัยคือการรู้จักเคารพตัวเองและผู้อื่น ไม่ใช่เชื่อฟังคำสั่งเขาต้อย ๆ เป็นวัวเป็นควาย ไม่เคยคิดไม่เคยถามอะไรเลย

 

เพนกวิน โพสต์อีกว่า ตรรกะที่ว่าถ้านักเรียนไม่ยอมรับกฎระเบียบ อันบิดเบี้ยว ของโรงเรียนก็ให้ลาออกไป ไม่ได้ต่างอะไรจากตรรกะของคนบางพวกที่ชอบไล่คนไทยด้วยกันออกนอกประเทศไทย เพียงเพราะ “ไม่รัก” คนที่ตัวเองรัก ถ้าคุณใช้ตรรกะนี้และเป็นคนที่เคยไล่คนอื่นออกนอกประเทศ กลิ่นสาบสลิ่มคุณยังไม่หาย อย่าย้อมตัวเอาง่ายๆ แต่ถ้าคุณใช้ตรรกะนี้และเป็นคนที่เคยโดนไล่ คุณน่าสมเพชฉิบหาย ไม่รู้จะว่ายังไง ฝากไว้ให้คิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ททท. - 3 อุทยานแห่งชาติอุตรดิตถ์ แถลงข่าว ชวน "เที่ยวอุตรดิตถ์พิชิต 3 อุทยานแห่งชาติ"
อภิสิทธิ์ เบิกฤกษ์ขึ้นเหนือ ทำบุญทอดกฐิน วัดชัยชนะ จ.ลำพูน
“อัครา” นำทีมเปิดพรรคกล้าธรรมชุมพร
ผู้แทนพระองค์ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ณ วัดสุทธาราม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยหน่วยงานในเครือ ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568
“พิพัฒน์” จับมือ “นิพนธ์” ขับเคลื่อนสงขลา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​