“ดร.กิตติธัช” ซัดเดือด การกระทำ “หยก” ย้อนถามสังคมเห็นดีงามหรือไม่ ผลผลิตการเมืองไอดอลคนรุ่นใหม่

“ดร.กิตติธัช” ซัดเดือด การกระทำ “หยก” ย้อนถามสังคมเห็นดีงามหรือไม่ ผลผลิตการเมืองไอดอลคนรุ่นใหม่

ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก วันก่อนมาโรงเรียนแล้วไม่ใส่ชุดยูนิฟอร์มของโรงเรียน ทั้งยังทำสีผม(ชมพู)มา โดยบอกว่าเป็น “เสรีภาพ” แล้วก็โวยวายไม่ยอมรับกฎโรงเรียน สุดท้ายโรงเรียนไล่ออก วันนี้เลยพาเพื่อนๆ มาป่วนและคุกคามโรงเรียน คุกคามครู ปีนรั้ว เคาะรั้ว ฯ สิ่งเหล่านี้นี่คือผลผลิตที่ฝ่ายการเมืองต้องการสร้างขึ้นมา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยให้คนกลุ่มนี้ขึ้นมาเป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่ เพื่อชี้นำสังคมในอนาคต คำถามคือ สังคมไทยคิดอย่างไรกับสิ่งนี้? เห็นดีเห็นงามหรือไม่? และสื่อใหญ่ๆ พร้อมจะรายงานข่าวและคลิปเหตุการณ์เหล่านี้หรือไม่?

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 10.44 น. หยก ธนลภย์ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขณะยืนอยู่ด้านหน้าประตูโรงเรียนเตรียมอุดมพัฒนาการ พร้อมกับมีแนวร่วมม็อบ 3 นิ้วเดินทางมาสมทบ โดยหยกระบุว่า ตอนนี้ผู้ปกครองมาแล้ว แต่โรงเรียนก็ยังไม่เปิดประตู

ซึ่งก็มีเสียงพูดจากกลุ่มของหยกโวยวายว่า “แน่จริง มึงให้นักเรียนยกมือดิ ว่าใครอยากใส่ชุดไปรเวทมาเรียนบ้าง เขาอยากย้อมผมมาเรียนมั๊ย อี…ครูยังย้อมผมได้เลย อย่าให้กูเห็นนะอีแก่หัวหงอกตัวไหนย้อมผมอะ” และยังมีการกดดันเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ยืนอยู่ให้ประสานครูและ ผอ.โรงเรียนออกมาพูดคุย ขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสังเกตการณ์ ทำให้ 3 นิ้วไม่พอใจ ตะโกนด่าเจ้าหน้าที่อย่างหยาบคาย พร้อมกับด่าทอเจ้าหน้าที่จองโรงเรียน ที่อยู่ในห้องรับรองด้านหน้าโรงเรียน ทำไมไม่ให้น้องเรียนหนังสือ เพราะเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนได้เตือนว่า หากบุกรุกเข้ามาในโรงเรียนจะแจ้งความเอาผิด อย่างไรก็ตามต่อมา หยกได้เดินไปบริเวณริมรั้วของโรงเรียน ก่อนจะปีนเข้าภายไปภายในโรงเรียนได้สำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน
สหรัฐจัดพิธีสวนสนามกองทัพยิ่งใหญ่ท่ามกลางเหตุประท้วง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น