Supplier รายใหญ่ “Apple” ตั้งเป้าผลิต iPhone 20 ล้านเครื่องในอินเดีย

Apple, ผลิต iPhone, อินเดีย, FOXCONN, เปลี่ยนฐานผลิต, ซัพพลายเออร์, รัฐกรณาฏกะ

FOXCONN Supplier รายใหญ่ที่สุดของ "Apple" ตั้งเป้าผลิต iPhone 20 ล้านเครื่องในปีหน้าที่อินเดีย หลังเจอผลกระทบจากโควิดในจีน

“Apple” ตั้งเป้าผลิต iPhone ในอินเดียให้ได้ 20 ล้านเครื่องต่อปี ตั้งแต่เดือนเมษายนปีหน้า หวังเปลี่ยนฐานการผลิตออกจากจีน ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าว RT ของรัสเซียรายงานว่า ทางการของรัฐกรณาฏกะ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของอินเดีย ระบุว่า ฟ๊อกคอนน์ (FOXCONN) บริษัทไต้หวัน ซัพพลายเออร์รายใหญ่ที่สุดของ “Apple” เตรียมจะผลิต iPhoneในรัฐ ภายในเดือนเมษายนปีหน้า

 

Apple, ผลิต iPhone, อินเดีย, FOXCONN, เปลี่ยนฐานผลิต, ซัพพลายเออร์, รัฐกรณาฏกะ

 

ทั้งนี้ FOXCONN ได้ประกาศไว้เมื่อเดือนที่แล้วว่า ซื้อที่ดิน 1.2 ล้านตารางเมตรในรัฐกรณาฏกะ เพื่อขยายการผลิต ด้วยแผนการลงทุนในโรงงานแห่งใหม่กว่า  700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย FOXCONN วางแผนจะสร้างโรงงานใหม่ให้เสร็จสมบูรณ์ใน 3 เฟส และผลิต iPhone ให้ได้ 20 ล้านเครื่องต่อปี

 

Apple, ผลิต iPhone, อินเดีย, FOXCONN, เปลี่ยนฐานผลิต, ซัพพลายเออร์, รัฐกรณาฏกะ

ด้านรัฐบาลของรัฐก็ได้ทำสัญญาว่า จะมอบที่ดินให้กับบริษัท FOXCONN สำหรับตั้งโรงงานแห่งใหม่ภายในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ทั้งนี้ รัฐบาลได้ประเมินว่า โครงการนี้มีแนวโน้มที่จะสร้างงานใหม่ได้ถึง 50,000 ตำแหน่ง ซึ่งสอดคล้องกับโครงการ MADE IN INDIA ของนายกรัฐมนตรีนเรนทระ โมที ด้วย

นอกจากนี้ เมื่อช่วงไม่กี่วันก่อนหน้า รัฐมนตรีกระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศของอินเดียก็กล่าวด้วยว่า เมื่อดูจากปริมาณการส่งออกมือถือของอินเดีย ก็พอประเมินได้ว่า อินเดียกำลังจะกลายเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการผลิตอุปกรณ์พกพาแล้ว

 

Apple, ผลิต iPhone, อินเดีย, FOXCONN, เปลี่ยนฐานผลิต, ซัพพลายเออร์, รัฐกรณาฏกะ

 

ก่อนหน้านี้ตั้งแต่ปี 2017 FOXCONN ผลิต iPhone รุ่นเก่า ๆ ที่โรงงานใกล้เมืองเจนไน ของรัฐทมิฬนาฑู ในอินเดียมาแล้ว แต่ Ap ple สามารถผลิต iPhone ในอินเดียได้เพียง 5% เท่านั้น เมื่อเทียบกับที่ผลิตในจีนได้ถึง 95%

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ Ap ple กำลังหันเหการดำเนินงานขนาดใหญ่ออกจากจีน หลังจากมีบทเรียนจากการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานครั้งใหญ่ เนื่องจาก ข้อจำกัดของโควิด-19 ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศุลกากรภาค 4 ตรวจยึดบุหรี่–บุหรี่ไฟฟ้าหนีศุลกากร มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครูใช้ AI เสกภาพวาดให้มีชีวิต ต่อยอดจินตนาการเด็กจีน
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ จับมือ สธ.เขต 5 หยุดความสูญเสียบนถนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มทดสอบผลิตแบตเตอรี่โซลิดสเตตความจุสูงแล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบแหล่งโบราณคดีไจ้โกวในส่านซี ยุคราชวงศ์ซาง
รมว.วัฒนธรรมเปิดชุมชนลำปำ พัทลุง 1 ใน 10 ชุมชนต้นแบบเที่ยวชุมชนยลวิถี ปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​