สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” สอนมวยนักการเมืองหน้าใหม่ ตั้งรบ.อย่าชกมั่ว เหวี่ยงหมัดไปทั่ว ไม่เกี่ยวบิ๊กตู่

กดติดตาม TOP NEWS

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” สอนมวยนักการเมืองหน้าใหม่ ตั้งรบ.อย่าชกมั่ว เหวี่ยงหมัดไปทั่ว ไม่เกี่ยวบิ๊กตู่

29 พ.ค.2566 นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลงทางเสียเวลา บางทีคนเป็นนักการเมืองหน้าใหม่ก็เหมือนนักมวย อยู่ข้างล่างยังไม่ขึ้นเวทีก็จะเก่ง สอนนักมวยที่ชกบนเวที แต่พอตัวขึ้นไปชกบนเวทีกลับสะเปะสะปะ ชกมั่วซั่วเหมือนนักมวยเมาหมัด เหวี่ยงหมัดไปทั่ว ไม่รู้จะชกกับใครดี

 

 

 

 

ฝ่ายรัฐบาลเก่า มีเสียงรวมกันกว่า 160 เสียง แต่เค้าก็ไม่ใช่คู่ชกคู่เจรจาในการจัดตั้งรัฐบาล คู่เจรจาของฝ่ายจัดตั้งรัฐบาลมีเพียงสองพรรคหลัก ซึ่งเสียงก้ำกึ่งกัน พรรคใดจะเอาตำแหน่งนายกฯ พรรคใดจะเอาตำแหน่งประธานสภาฯ อยู่ในระหว่างการต่อรอง ตกลงกันได้หรือไม่ได้ จะกินรวบหรือกินแบ่ง ไม่เกี่ยวกับลุงตู่ และฝ่ายรัฐบาลเก่า อย่าหลงประเด็น อย่ากลัวลุงตู่จนกลายเป็นกุ้ง มั่นใจได้ ลุงตู่ไม่แย่งจัดรัฐบาลแน่นอน

กลเกมในการเจรจาจัดตั้งรัฐบาลไม่ใช่เอาแต่ใจตัวเอง หากอีกฝ่ายไม่เอาด้วย ทุกอย่างจบ ฝันสลาย เหมือนเกมไพ่รัมมี่ อย่าตีโง่เสียสเปโต แต่ละฝ่ายเล่นในเกมของตัวเอง หากอีกฝ่ายเห็นว่าตัวเองเสียเปรียบ ขาดทุน ถอนตัวไม่เอาด้วย ทุกอย่างจบ แต่ต้องไม่ลืมนะกกต.ยังไม่ได้ประกาศรับรองผลเลือกตั้ง ส.ส.เขต ยังมีคดีฟ้องร้องอยู่หลายคดีที่ กกต.ต้องพิจารณา ยังหนาว ๆ ร้อน ๆ ทั้งการถือครองหุ้นสื่อมวลชน การครอบงำพรรคจากคนนอกพรรคที่เสี่ยงต่อการถูกยุบพรรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น